Analytic
Hotline: 08887 08817

Định vị thương hiệu ngành gỗ Việt

Đi cùng khát vọng hướng đến một Việt Nam thinh vượng, trở thành quốc gia có thu nhập cao năm 2045, ngành gỗ và chế biến gỗ cũng cần đặt tầm nhìn xây dựng Việt Nam trở thành “trung tâm đồ gỗ của thế giới”.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2022

Từ tháng 5/2022, nhiều chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực, nổi bật trong đó là các quy định về kinh doanh và đầu tư cũng như các chính sách dành cho sinh viên và đồng bào dân tộc thiểu số.

Hai nút thắt về năng suất lao động ngành chế biến gỗ

Cơ cấu ngành và tổ chức quản lý là hai cản ngại lớn nhất về năng suất lao động của ngành chế biến gỗ.

Chủ tịch Gỗ Đức Thành: 'Trên thương trường, tôi như một con nhím'

Sau mỗi cuộc khủng hoảng, Gỗ Đức Thành thường nhận nhiều đơn đặt hàng với giá trị cao hơn bình thường và 2020 không phải là lần đầu.

Vì sao công ty của tỷ phú nội thất Mỹ chọn Việt Nam để đầu tư?

Ashley Furniture Home Stores, thương hiệu nội thất số 1 của Mỹ và thế giới, với 65 năm sản xuất và phân phối sản phẩm nội thất gia đình trên toàn cầu. Với vị thế đó, chuyện Ashley bước vào và đẩy mạnh đầu tư ở Việt Nam là một câu hỏi lớn.

Ngành gỗ Việt Nam cần 'tỉnh táo' trước căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

Cơ hội cho ngành gỗ Việt Nam trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung là có nhưng không lớn như nhiều người tưởng, cơ hội đó có thể đi kèm với rủi ro do các hành vi "lẩn tránh" gây ra, đòi hỏi cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp phải hết sức chú ý.

320 doanh nghiệp tham gia VietnamWood 2023

Doanh nghiệp trong nước cùng với 28 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ giới thiệu các công nghệ mới nhất về chế biến gỗ.

Áp lực kép của ngành gỗ Việt

Ngành gỗ và nội thất đang cùng lúc chịu sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 và áp lực cạnh tranh từ nhiều thị trường mới được mở ra do hiệp định CPTPP và EVFTA đi vào thực thi.

Chiến lược phục hồi của doanh nghiệp chế biến gỗ

Việc chuẩn bị về mặt nguyên liệu được các doanh nghiệp ngành chế biến gỗ xác định là bước đi đầu tiên và cần thiết hơn cả trong chiến lược phục hồi, đặc biệt là khi giá gỗ nguyên liệu đang trên đà tăng nhanh trong thời gian gần đây.

Thị trường gỗ Hoa Kỳ luôn rộng mở đối với Việt Nam

Để duy trì tính cạnh tranh, đã đến lúc ngành công nghiệp chế biến gỗ Việt Nam phải chuyển đổi và nâng cao chuỗi giá trị, thông qua sự định hướng bền vững.