Analytic
Hotline: 08887 08817

Giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn

Nhằm giải quyết những bất cập về ô nhiễm môi trường, Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị số 41/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn.

Không thể ‘lững thững’ trong chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản

Việc chuyển giao công nghệ từ doanh nghiệp FDI Nhật Bản đòi hỏi sự quyết liệt từ phía đối tác cũng như quyết tâm của Việt Nam cùng cơ chế chính sách bảo vệ tốt sở hữu trí tuệ.

Chủ tịch HAMEE: 'Nói doanh nghiệp Việt chưa sẵn sàng nhận chuyển giao công nghệ là không đúng'

Theo Chủ tịch Hội Doanh nghiệp cơ khí – điện TP. HCM (HAMEE), không phải ngành phụ trợ của Việt Nam không đủ khả năng làm nhà cung cấp cho các tập đoàn FDI mà bởi rủi ro quá cao nên các doanh nghiệp Việt không làm.

Không quá 5% doanh nghiệp Việt có thể thực hiện đến cùng phương pháp quản lý 5S của Nhật

Mặc dù rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang áp dụng phương pháp quản lý 5S của người Nhật, nhưng không quá 5% thực hiện đến nơi đến chốn, ông Phạm Ngọc Tuấn, Chủ tịch Viện IMT, người đã có nhiều chục năm làm việc với các chuyên gia Nhật về chuyển giao công nghệ, nhận xét.

Chuyển giao công nghệ từ các ông lớn FDI: Chuyện của nhà nước hay của doanh nghiệp?

Nhà nước chỉ là bên hỗ trợ, còn việc chuyển giao công nghệ thành công hay không vẫn phụ thuộc vào ý chí và quyết tâm của doanh nghiệp Việt.

Việt Nam thua cả Lào và Campuchia về hệ số chuyển giao công nghệ từ doanh nghiệp FDI

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nhìn nhận, hệ số chuyển giao công nghệ từ các doanh nghiệp FDI tới các doanh nghiệp trong nước của Việt Nam thấp nhất trong khu vực ASEAN, thua cả Lào và Campuchia.

Lần đầu tiên Thaco Trường Hải chuyển giao công nghệ sản xuất xe bus ra nước ngoài

Công ty HTA đến từ Kazakhstan chính là đối tác quốc tế đầu tiên của Thaco được chuyển giao công nghệ sản xuất xe bus.

Chính sách hỗ trợ mới dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nghị định số 39/2018 miễn giảm nhiều loại chi phí nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, các hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo.

Các vấn đề nóng trong chuyến công du của tổng thống Trump tới Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến thủ đô Bắc Kinh vào thứ Tư (11/8) và có buổi đối thoại quan trọng với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trí thức Việt kiều hiến kế làm nông nghiệp công nghệ cao

Các chuyên gia trí thức, doanh nghiệp kiều bào chia sẻ và góp ý cho sự phát triển của ngành nông nghiệp TP.HCM, trong đó tập trung vào nông nghiệp ứng dụng cao.