Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp châu Âu bi quan hơn về Việt Nam

Lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đang cho thấy sự kém lạc quan về triển vọng kinh tế Việt Nam, và sự thận trọng trong kinh doanh ngày càng tăng.

Phần lớn doanh nghiệp châu Âu vẫn 'ngán' thủ tục ở Việt Nam

Theo EuroCham, Việt Nam là một trong những điểm đến FDI hấp dẫn, nhưng những khó khăn về thủ tục hành chính đang khiến nhiều doanh nghiệp khó hoạt động.

Việt Nam duy trì vị thế điểm nóng đầu tư

Cuộc khảo sát của EuroCham nêu bật vị trí chiến lược về đầu tư của Việt Nam trong khu vực ASEAN.

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan nhưng vẫn thận trọng với kinh tế Việt Nam

Theo đánh giá, mặc dù triển vọng có cải thiện, nền kinh tế vẫn mong manh và cần thận trọng. Đây là giai đoạn chờ đợi và quan sát với nhiều doanh nghiệp, nhưng những cải tiến có thể sắp xảy ra.

EuroCham đề xuất miễn thị thực 27 nước châu Âu

Việc miễn thị thực mở rộng này được đánh giá sẽ mang lại một lượng khách lớn từ thị trường châu Âu - nhóm khách hàng tiềm năng với thời gian lưu trú dài, sức mua đáng kể, theo EuroCham.

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam lạc quan với tăng trưởng

Nhiều doanh nghiệp châu Âu hoạt động tại Việt Nam đã tự tin vào tình hình hiện tại và sẵn sàng cho tăng trưởng sắp tới.

Niềm tin với Việt Nam của doanh nghiệp châu Âu cao nhất 2 năm

Các dữ liệu mới nhất cho thấy các doanh nghiệp châu Âu tiếp tục xem Việt Nam là thị trường năng động với triển vọng tăng trưởng tốt.

Vướng pháp lý xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Việc xin giấy phép lao động ngày càng khắt khe và rườm rà kể từ khi Nghị quyết 105/2021 của Chính phủ hết hiệu lực đã ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam và cũng có thể trở thành yếu tố cản trở dòng vốn đầu tư nước trực tiếp nước ngoài (FDI).

EuroCham: Giá điện năng lượng tái tạo hiện chưa hợp lý

Theo tính toán các mức lãi suất trên thị trường, EuroCham cho rằng việc lấy giá trị thấp nhất làm giá trần cho điện năng lượng tái tạo là không hợp lý, gây ra sự tiêu cực cho các dự án, và tạo ra thách thức chung cho Việt Nam.

Việt Nam lại ‘mất điểm’ với đầu tư nước ngoài vì thủ tục hành chính

Theo EuroCham, cải thiện sự ổn định chính trị, khung pháp lý, chế độ thuế và thuế quan là các giải pháp hàng đầu giúp tăng sức hấp dẫn của Việt Nam trong thu hút đầu tư nước ngoài.