Analytic
Hotline: 08887 08817

Cơ hội gia tăng dòng vốn FDI vào Việt Nam

Nhiều dự báo cho thấy, Việt Nam có cơ hội thúc đẩy việc thu hút dòng vốn FDI trong năm 2024.

Kiến nghị của các tập đoàn Hà Lan

Lãnh đạo các tập đoàn Hà Lan đề nghị Chính phủ có chính sách tốt hơn về thuế, visa, thủ tục hành chính; có đầu mối kết nối để tiếp nhận hỗ trợ, chuyển giao công nghệ…

'Cuộc chiến' thu hút FDI và sách lược của Việt Nam

Đất đai, hạ tầng, nguồn nhân lực và thể chế là các lĩnh vực mà các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm khi quyết định đầu tư. Tuy nhiên, trong bối cảnh thế giới diễn biến khó lường và dòng vốn FDI toàn cầu khiêm tốn., "cuộc chiến" thu hút vốn FDI ngày càng quyết liệt.

CEO HSBC Việt Nam: 2024 sẽ là năm tốt đẹp hơn

Trong cuộc trò chuyện mới nhất với TheLEADER, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam Tim Evans đã chia sẻ góc nhìn về triển vọng tăng trưởng kinh tế 2024 cùng một số kế hoạch của ngân hàng này tại Việt Nam.

Vốn dự án FDI mới đầu 2024 gấp 2 lần cùng kỳ

Năm 2024 được dự báo tiếp tục là một năm thành công về thu hút vốn FDI vào Việt Nam. Chỉ sau 2 tháng đầu năm, tổng vốn đăng ký của các dự án FDI mới đã đạt gần 3,6 tỷ USD, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm trước.

Cách nhà đầu tư ngoại thâu tóm bất động sản Việt Nam

Thay vì mua đứt dự án, hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài nhận chuyển nhượng cổ phần hoặc mua lại một phần dự án trong các đại đô thị.

Cần hành động ngay để tránh cuộc khủng hoảng về an sinh

Thời gian vừa qua, nhiều doanh nghiệp buộc phải thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động, đẩy người lao động rơi vào thế khó khăn.

Đón làn sóng FDI mới

Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hứa hẹn sẽ tiếp tục là điểm sáng trong năm 2024, góp phần quan trọng phục hồi đà tăng trưởng của nền kinh tế.

Cơ hội cho dòng vốn đầu tư nước ngoài

Ông Kang Moon Kyung - Tổng giám đốc Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam tin rằng, trong bối cảnh kinh tế thế giới được dự báo tăng trưởng chậm lại trong năm 2024, nỗ lực duy trì mức tăng trưởng GDP cao của Việt Nam sẽ là điểm sáng hút dòng vốn ngoại.

Dòng tiền phục hồi trong 2024

Lãi suất hạ nhiệt, nhu cầu nhập khẩu hàng hóa tăng trên toàn thế giới cùng tín hiệu tốt từ đầu tư công, đầu tư trực tiếp nước ngoài là những cơ hội mở ra cho nền kinh tế Việt Nam năm 2024.