Analytic
Hotline: 08887 08817

Có "chất" mới trong con số kỷ lục 33 tỷ USD thu hút FDI 11 tháng?

Trong năm 2016-2017, có đến 5 - 6 trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) được mở tại Việt Nam bởi các doanh nghiệp nước ngoài.

Rủi ro thay đổi chính sách thu hút FDI vào Việt Nam

Trải qua 30 năm thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), Việt Nam được đánh giá là điểm đến hấp dẫn bởi chi phí nhân lực rẻ và môi trường chính trị ổn định nhưng vẫn có tồn tại những rủi ro đầu tư.

Việt Nam là nước nhận viện trợ ODA lớn nhất của Hàn Quốc

Hàn Quốc tiếp tục đứng đầu trong các quốc gia đầu tư vào Việt Nam và đứng thứ 2 trong các đối tác cung cấp vốn ODA (sau Nhật Bản). Trong khi đó, về du lịch, những năm gần đây, Hàn Quốc cũng nổi lên là một trong những thị trường cung cấp khách du lịch trọng điểm của Việt Nam (lớn thứ 2 sau Trung Quốc).

Hải Phòng gọi vốn hai dự án tỷ đô

Hai dự án tỷ đô bao gồm Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng và Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

11 tháng, FDI giải ngân 16 tỷ USD

Tính đến 20/11, ước tính các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân được 16 tỷ USD, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2016.

Quốc hội yêu cầu đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa nội địa

Sáng 10/11, với đa số tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về phát triển kinh tế, xã hội năm 2018. Với các chỉ tiêu lớn là: Tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng 6,5% - 6,7%; tổng kim ngạch xuất khẩu tăng 7% - 8%. Tỷ lệ nhập siêu so với tổng kim ngạch xuất khẩu dưới 3%. Tốc độ tăng giá tiêu dùng bình quân khoảng 4%. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội khoảng 33% - 34% GDP...

Tập đoàn Mitsui Nhật Bản lập đội chuyên trách khảo sát và triển khai đầu tư tại Đà Nẵng

Ngày 9/11, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chủ trì buổi tiếp ông Masahiro Moriyasu, Tổng Giám đốc Công ty Mitsui & Co. Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Mitsui & Co. (Nhật Bản) trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng.

'Việt Nam phần lớn chưa hoàn thành trạng thái 2.0'

Tại phiên họp Quốc hội chiều ngày 31/10, Đại biểu Nguyễn Phi Thường – TP. Hà Nội đã đặt câu hỏi về nền tảng công nghệ Việt Nam đang có là gì và chúng ta có đón bắt được luồng gió mới từ cuộc cách mạng 4.0 hay không?

50% doanh nghiệp FDI kê khai lỗ và càng lỗ lại càng mở rộng sản xuất

Dự kiến chiếm 25% tổng vốn đầu tư toàn xã hội, 70% kim ngạch xuất khẩu, 50% giá trị sản xuất công nghiệp vẫn chưa đạt đươc. Thực tế khu vực này chỉ đóng góp vào ngân sách từ 15 - 19%.

Xuất siêu 1,23 tỷ USD nhờ doanh nghiệp FDI

Khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 16,40 tỷ USD nhưng khu vực có vốn đầu tư nước ngoài xuất siêu 17,63 tỷ USD giúp Việt Nam có thành tích xuất siêu 1,23 tỷ USD sau 10 tháng.