Analytic
Hotline: 08887 08817

Bài học quản trị doanh nghiệp từ sự sụp đổ của Thai Airways

Sự thua lỗ và quản lý kém trong nhiều năm đã khiến sức mạnh nội tại của Thai Airways sụt giảm trong khi nhu cầu cải cách không được đáp ứng, buộc hãng hàng không này phải đầu hàng trước khủng hoảng Covid-19.

Vũ khí của hội đồng quản trị trong khủng hoảng

“Bước vào” cuộc đại khủng hoảng Covid-19 có thể không thoải mái, nhưng “bước sang” một bên không phải là một lựa chọn cho hội đồng quản trị, đặc biệt liên quan đến vấn đề xây dựng chiến lược và quản trị rủi ro chiến lược.

Quản trị khủng hoảng ở PNJ và Thiên Minh Group

Giữ bình tĩnh, thể hiện cái tình và truyền niềm tin cho toàn hệ thống là cách PNJ, Thiên Minh Group phát huy và nâng cao vai trò của hội đồng quản trị.

Vai trò ‘đại đô đốc’ của hội đồng quản trị trong khủng hoảng

Trong bối cảnh công ty gặp khủng hoảng như dịch Covid-19, HĐQT nên lùi lại một bước để thấy rõ bức tranh toàn cảnh, sẵn sàng hỗ trợ ban điều hành nhằm giúp doanh nghiệp thắng cả cuộc chiến chứ không chỉ một trận chiến.

Bà Mai Kiều Liên làm chủ tịch GTNFoods

Hội đồng quản trị mới của GTNFoods có 3/5 nhân sự từ Vinamilk, trong đó Tổng giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên giữ chức chủ tịch.

Làm sao nâng cao năng lực lãnh đạo hội đồng quản trị?

Diễn đàn "Nâng cao năng lực lãnh đạo hội đồng quản trị hướng tới thành công tương lai" sẽ được tổ chức vào ngày 3/12/2019 tại khách sạn InterContinental Westlake Hà Nội.

Ai có trách nhiệm bảo vệ quyền của cổ đông?

Việc bảo vệ các quyền cổ đông là vấn đề cốt lõi trong quản trị công ty và là một nhân tố quan trọng để mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư.

Hội đồng quản trị nên họp bao nhiêu lần mỗi năm?

Không có con số chính xác về việc hội đồng quản trị (HĐQT) nên họp bao nhiêu lần trong một năm. Tuy nhiên, những công ty nhỏ cũng thường họp tối thiểu hàng quý, công ty lớn có thể họp 8 lần/năm.

Ai có quyền khiếu kiện thành viên hội đồng quản trị?

Đó là cổ đông, nhóm cổ đông sở hữu ít nhất 1% số cổ phần phổ thông liên tục trong thời hạn 6 tháng.

Hội đồng quản trị doanh nghiệp nên thường xuyên tự vấn 6 câu hỏi này

Đối với hiệu quả hoạt động của mỗi HĐQT công ty, việc đánh giá chung chung sẽ không giúp nhận ra những vấn đề HĐQT cần cải thiện, do đó công ty cần lập ra những tiêu chí để đánh giá hiệu quả hoạt động của HĐQT.