Analytic
Hotline: 08887 08817

Những tảng đá ngầm trong hoạt động của Hội đồng quản trị doanh nghiệp

Mặc dù nhiều hội đồng quản trị sở hữu đầy đủ thành viên và các ban khác nhau, hiệu quả hoạt động vẫn không thể gia tăng vì những “tảng đá ngầm”.

Góc nhìn của nữ tướng Deloitte về Hội đồng quản trị trong bối cảnh công nghiệp 4.0

Làn sóng công nghiệp 4.0 được dự báo sẽ thay thế hàng loạt việc làm, đặt ra những vấn đề mới với hội đồng quản trị (HĐQT) bên cạnh những vấn đề còn tồn tại như hiệu quả và xung đột lợi ích.

Chiến thuật 'làm mát' căng thẳng trong cuộc họp hội đồng quản trị

Việc trao đổi tích cực giữa các thành viên trong hội đồng quản trị (HĐQT) sẽ giúp tạo ra những ý tưởng mới mẻ và quyết định sáng suốt nhưng nếu không linh hoạt và khéo léo, căng thẳng và đối đầu lợi ích sẽ diễn ra.

Hội đồng quản trị các doanh nghiệp Việt hoạt động hiệu quả thấp nhất trong ASEAN 6

Dù đã có rất nhiều cải thiện trong vài năm gần đây, song hiệu quả hoạt động của Hội đồng quản trị (HĐQT) các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn rất hạn chế. Để có thể xây dựng một HĐQT theo quy chuẩn cơ bản, phải mất từ 2 đến 3 năm.

Giải bài toán xây dựng và triển khai hoạt động Hội đồng quản trị hiệu quả

Hội thảo “Xây dựng và triển khai hoạt động Hội đồng quản trị hiệu quả: Vai trò của Chủ tịch và kế hoạch kế nhiệm” với sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn trong giới quản trị sẽ giúp tìm ra và chia sẻ cách thức vận hành hội đồng quản trị hiệu quả.

Doanh nghiệp có thể mất hàng tỷ USD nếu thiếu chiến lược chống rủi ro an ninh mạng

Theo ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, những rủi ro an ninh mạng có thể dẫn đến tổn thất hàng nghìn tỷ USD về kinh tế; đó là con số liên quan đến xử lý khủng hoảng, thông báo khách hàng, khắc phục hệ thống, phí luật sư…

Làm thế nào để chuyên nghiệp hóa hội đồng quản trị doanh nghiệp?

Để chuyên nghiệp hóa hội đồng quản trị, nhiều chuyên gia cho rằng, doanh nghiệp cần cân nhắc việc đưa thành viên độc lập từ bên ngoài vào, đồng thời xây dựng được một quy trình quản trị doanh nghiệp minh bạch, hiệu quả.