Analytic
Hotline: 08887 08817

Thành lập trung tâm nông sản miền Tây

Trung tâm nông sản vùng đồng bằng sông Cửu Long sẽ được đặt tại TP. Cần Thơ, với nhiệm vụ khai thác, phát huy tiềm năng nông nghiệp tại khu vực.

Giảm chi phí để tăng sức cạnh tranh cho ngành logistics

Chi phí logistics tăng cao chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” đang là thách thức đối với các doanh nghiệp và nền kinh tế.

TP. HCM bắt buộc nhiều dự án phải có đánh giá tác động giao thông

Các dự án khu công nghiệp, cảng, logistics và khu đô thị bắt buộc phải có đánh giá tác động giaothông.

3 khó khăn của các chuỗi cung ứng hậu đại dịch

Các vấn đề vận chuyển gây khó khăn cho các tổ chức trên toàn thế giới đều gắn kết chặt chẽ với nhau và chỉ có thể được giải quyết khi xem xét chuỗi cung ứng quốc tế dưới góc độ tổng thể.

Giao Hàng Tiết Kiệm có thể IPO với định giá 1 tỷ USD

Giao Hàng Tiết Kiệm hiện có hơn 500.000 khách hàng và nhà bán, hơn 30.000 nhân viên giao hàng, hơn 6.000 tài xế xe tải và hơn 600.000 m2 nhà kho.

Chuỗi cung ở miền Tây vốn đã ‘đứt gãy’ từ trước đại dịch

Thiếu một cơ chế liên kết vùng chặt chẽ là nguyên nhân gây ra nhiều “nỗi đau” của vùng đất Chín Rồng, trong đó có sự yếu kém lâu nay của hệ thống logistics.

Kế hoạch biến Cần Thơ thành ‘chợ container rỗng’ miền Tây

Thành công đưa Maersk Sealand về mở code và tăng container rỗng tại cảng Cái Cui, Tân cảng Sài Gòn kỳ vọng tiếp tục đưa thêm các hãng tàu biển lớn tham gia mở code, cung cấp container rỗng, đưa cảng Cái Cui trở thành “chợ container rỗng” của khu vực.

Logistics miền Tây sẽ phát triển mạnh mẽ trong 5 – 10 năm tới

Nhận định này được đưa ra bởi ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) thành phố Cần Thơ, khi nhu cầu vận chuyển, xuất khẩu hàng hóa tại vùng đồng bằng sông Cửu Long rất cao nhưng logistics chưa đáp ứng được.

Sức nóng từ thị trường thương mại điện tử B2B

Mặc dù thị trường TMĐT B2B vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam, tuy nhiên, các giải pháp được triển khai bởi Vinshop, Kilo, Loship và Telio đang thực sự thay đổi các mạng phân phối, bán hàng truyền thống.

J&T Express nhận vốn 2 tỷ USD trước thềm IPO

Vào tháng 8/2020, J&T Express đã có hơn 1.000 bưu cục tại Việt Nam, tăng gấp đôi so với năm đầu hoạt động (2018) và đến 2022 con số tiếp tục tăng tới hơn 1.900 bưu cục trải rộng khắp cả nước.