Analytic
Hotline: 08887 08817

Kinh nghiệm vượt khủng hoảng từ một doanh nghiệp Singapore

Đối mặt với một trong những sự kiện thách thức lớn nhất từng gặp phải trong suốt lịch sử, BHS Kinetic xác định phải linh hoạt và sáng tạo hơn để làm chủ tình hình thay vì bị Covid-19 kiểm soát. Đó là một hành trình sáng tạo và học hỏi hàng ngày.

Startup Ninja Van chính thức thành kỳ lân mới

Tại Việt Nam, Ninja Van gia nhập thị trường từ đầu năm 2018, thông qua việc xuất hiện trên ứng dụng Grab với tính năng Grab Express, chủ yếu là giao hàng liên tỉnh.

2 phân khúc bất động sản vẫn vững vàng trong đại dịch

Bất động sản hậu cần và công nghiệp vẫn tăng trưởng vững vàng trong vòng xoáy bất ổn của dịch bệnh Covid-19.

Nghị lực từ ‘đống tro tàn’ của nhà sáng lập Western Pacific

Sau khi vực dậy doanh nghiệp từ đám cháy thiêu rụi toàn bộ trung tâm logistics hiện đại, doanh nhân Phạm Bích Huệ đã tự tin có nhiều “kháng thể” để đối mặt với mọi biến cố, kể cả Covid-19.

Giải pháp duy trì chuỗi cung ứng trong bối cảnh Covid-19

Thực hiện thống nhất các quy định, hướng dẫn của Chính phủ và ưu tiên tiêm vaccine cho người lao động là những giải pháp trọng tâm được đề xuất để duy trì chuỗi cung ứng trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Ứng dụng gọi xe chờ liều vaccine công hiệu

Các ứng dụng gọi xe, giao hàng phổ biến như: Grab, Gojek, Baemin, Now, Loship và các shipper dường như "nín thở" chờ những chỉ thị mới.

Tránh hiện tượng hãng tàu biển ngoại ‘bắt tay làm giá’

Theo ông Lê Quang Trung, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, hiện tượng cước phí vận tải biển tăng nhanh trong thời gian qua có dấu hiệu của việc các doanh nghiệp vận tải nước ngoài bắt tay làm giá, cạnh tranh không công bằng, gây thiệt hại cho doanh nghiệp Việt Nam.

Sự bùng nổ của thương mại điện tử tạo đòn bẩy để chuỗi cung ứng phát triển bền vững

Đại dịch COVID-19 là đòn bẩy cho sự bùng nổ của thương mại điện tử (hay E-commerce) và có ảnh hưởng lớn tới sự thay đổi phương thức kinh doanh của các doanh nghiệp. Đại dịch cũng làm thay đổi thói quen mua sắm của khách hàng và tạo nên sự dịch chuyển mạnh mẽ của thị trường bán lẻ.

Cước vận tải được dự đoán sẽ tiếp tục tăng

Giá container vận chuyển hàng hóa bằng đường biển dự kiến sẽ tiếp tục tăng khi thương mại phục hồi và tình trạng gián đoạn xảy ra tại một số địa điểm quan trọng trong chuỗi cung ứng.

Hưng Yên đề xuất quy hoạch 7 cảng cạn

Tỉnh Hưng Yên đang tập trung đẩy mạnh thu hút các dự án đầu tư về trung tâm logistics, cảng cạn.