Analytic
Hotline: 08887 08817

Tuyến metro đầu tiên của TP. HCM sẽ vận hành vào năm 2020

Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến metro số 1 và chuẩn bị khởi công những tuyến khác.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: 'Nợ của dự án Metro số 1 là có nhưng không quá nhiều'

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, trong số 17.388 tỷ đồng vốn đầu tư dự án Metro số 1 TP. HCM như dự kiến ban đầu, hiện đã giải ngân được khoảng 52%. Số nợ tại dự án mà Đại sứ Nhật Bản nói đến là có nhưng không phải quá nhiều.

Thủ tướng cho ý kiến về hai tuyến metro đội vốn nghìn tỷ tại TP. HCM

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu TP. HCM khẩn trương có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư hai dự án đường sắt đô thị để thẩm định.

Đường sắt đô thị sẽ thúc đẩy bất động sản "tăng tốc" tại các thành phố Đông Nam Á

Theo JLL, khi các tuyến đường sắt đi vào hoạt động sẽ mở ra những cơ hội bất động sản mới, khuyến khích nhiều chủ đầu tư tham gia vào các dự án có quy mô lớn trên toàn thành phố thay vì chỉ tập trung ở một số khu vực trung tâm như trước đây.

TP. HCM gọi thêm 17,8 tỷ USD vốn đầu tư 8 tuyến metro

Hệ thống metro của TP. HCM trong tương lai có 8 tuyến chính, chia ra nhiều gói đầu tư. Hiện tại, 3 gói đã được duyệt, 2 gói đã trình Chính phủ và 7 gói chưa khởi động.

TP.HCM khánh thành trạm xe buýt phục vụ thời gian thi công Metro

Ngày 28/12, Trung tâm Vận tải Hành khách Công cộng TP.HCM chính thức đưa vào sử dụng trạm trung chuyển xe buýt mới trên đường Hàm Nghi.

TP. HCM đồng ý kéo dài metro số 1 từ Suối Tiên đến Đồng Nai, Bình Dương

Ngày 8/12, UBND TP.HCM đã có văn bản chấp thuận phương án kéo dài tuyến metro số 1 từ ga Suối Tiên đến Biên Hòa (Đồng Nai) và thị xã Dĩ An (Bình Dương).

Hàng Thái: Bài toán khó cho hàng Việt

Hàng Thái trong ngành hóa phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm đóng gói đang chiếm hơn 10% tổng giá trị thị trường ở phía Bắc và khoảng 5 - 6% tại khu vực phía Nam.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa chạy công ty vận hành đã lỗ 17 tỷ

Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội đã chi 17 tỷ đồng cho công tác quản lý doanh nghiệp sau 2 năm hoạt động chuẩn bị tiếp quản vận hành đường sắt đô thị 2A, Cát Linh-Hà Đông.

TP. HCM lên kế hoạch đầu tư 9 siêu dự án, tổng vốn gần 300 nghìn tỷ đồng

Tổng vốn đầu tư 9 dự án này dự kiến xấp xỉ khoảng 300 nghìn tỷ đồng.