Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhà sáng lập Biophap và Drinkizz: Kiên nhẫn tìm lại các giá trị thật

Mất nhiều năm để nhận ra rằng các giải pháp “nhanh và liền” đối với các vấn nạn của xã hội chỉ là gánh nặng, đến nay, nhà sáng lập Biophap Huỳnh Đinh Hà Giang vẫn kiên nhẫn kết nối với xã hội và chính mình, miệt mài trên hành trình thuyết phục về hữu cơ và những giá trị mang tính bền vững.

Đã đến lúc xem lại nền nông nghiệp vô cơ

Việc nhận thức về sự nguy hại của nông nghiệp vô cơ (+ hoá chất) vẫn còn gặp những rào cản cả về nhận thức cố hữu, thói quen cũ, tư duy kinh tế ngắn hạn và nhất là vai trò của khoa học kỹ thuật cải tiến theo lối thiên nhiên hoá hay hữu cơ hoá.

Cuộc cách mạng toàn diện về phong cách quản trị

Một nhà quản trị tài ba không chỉ quản trị công ty giỏi mà còn phải biết xây dựng sự sống cho chính mình và cho những người xung quanh.

Võ Minh Khải - Lão nông tạo ra 'cách mạng xanh' cho cây lúa

Hiểu hơn ai hết nỗi đau của một nước xuất khẩu gạo nhất nhì thế giới mà nông dân vẫn nghèo, người dân vẫn phải ăn gạo bẩn, ông đã âm thầm về U Minh Hạ suốt 20 năm qua, khai hoang, lập ấp, nghiên cứu khoa học trên mảnh đất tinh khiết hiếm hoi còn sót lại để cuối cùng làm ra được giống lúa mới mang tên Hoa Sữa, với đầy đủ “phẩm hạnh” của hạt gạo hữu cơ: sạch, ngon, bổ dưỡng.

Quản trị chứ không nên cai trị doanh nghiệp

Doanh nghiệp phải hoạch định chiến lược thấu đáo và có sự liên kết, phải dựa trên nền tảng quản trị chứ không phải cai trị. Người chủ càng phải nhỏ đi, trở thành nhà đầu tư thì mới hình thành được một hệ thống quản trị vững chắc.

Kế hoạch 100 tỷ USD và bí mật bữa ăn hữu cơ cho người Việt của Chủ tịch Vinamit

Đến một ngưỡng mới của cuộc đời, suy nghĩ về các giá trị sống, Chủ tịch Vinamit Nguyễn Lâm Viên lại hướng tâm nguyện của mình về đất nước, để gầy dựng lại một lối sống, một cách canh tác, cách ăn uống hữu ích nhất cho người Việt.

'Trường học thiên nhiên' tươi đẹp cho xu hướng sống xanh

Đam mê nông nghiệp hữu cơ và tâm huyết muốn làm gì đó cho quê hương mình, Lê Phạm Thiên Hằng và một số bạn trẻ tại An Farm Hội An gần như ngày đêm sống với cỏ cây, thao thức với từng nụ hoa, mắt lá ở đây để tạo nên một cuộc sống xanh organic.

Thạc sĩ hóa học bỏ giảng đường gầy dựng giấc mơ rau hữu cơ cho nông dân

Nguyễn Thị Quỳnh Viên bước vào nông nghiệp với tư cách của một người nghiên cứu và muốn biến nghiên cứu ấy thành hiện thực, để xây dựng một mô hình chuẩn, nhằm chứng minh rằng nhà nông nào cũng có thể trồng rau hữu cơ, sẵn sàng chuyển giao công nghệ ấy cho mọi người cùng làm một cách vô vị lợi.

Ông chủ thực phẩm sạch Bác Tôm và mối nhân duyên với nghề nông

Bằng tấm chân tình cùng kinh nghiệm trong nông nghiệp, anh Trần Mạnh Chiến không chỉ thành công với chuỗi thực phẩm sạch Bác Tôm mà còn lan tỏa rộng hơn giá trị của những loại thực phẩm này tới khách hàng và cả người nông dân.

Bên trong startup nông nghiệp hữu cơ trị giá 10 triệu USD ở Tây Nguyên

Sau 3 năm hoạt động, startup nông nghiệp hữu cơ Biophap do Tyna Giang đồng sáng lập đã có 5 trang trại với diện tích 50 ha tại hai tỉnh Kon Tum và Gia Lai, chuyên cung cấp trái cây tươi, gia vị và dược liệu.