Analytic
Hotline: 08887 08817

Hành trình tới những cánh đồng thuận tự nhiên

Dõi theo hành trình dấn thân kiên định của Jerry Đỗ cùng nhóm bạn trẻ trong “Cộng đồng nông nghiệp minh bạch” với hơn 30 ngàn thành viên gồm các chủ vườn, trang trại hữu cơ và các bạn trẻ có lối sống hữu cơ… rải rác khắp cả nước, mới thấu hiểu tâm huyết, lượng kiến thức khổng lồ luôn được soi chiếu bằng những trải nghiệm thực tế sống động và trái tim lúc nào cũng đau đáu yêu thương, để hướng tới một nền nông nghiệp vì sự sống bền vững của muôn loài trên trái đất này.

Cuộc cách mạng toàn diện về phong cách quản trị

Một nhà quản trị tài ba không chỉ quản trị công ty giỏi mà còn phải biết xây dựng sự sống cho chính mình và cho những người xung quanh.

Người truyền cảm hứng cho nền nông nghiệp hữu cơ

Có một doanh nhân đang nỗ lực xây dựng một doanh nghiệp nông nghiệp theo triết lý “nông nghiệp vì sự sống và sự công bằng”, theo đuổi “nghiệp hữu cơ” đầy gian nan nhưng với niềm tin mãnh liệt. Đó là ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch Vinamit.

Võ Minh Khải - Lão nông tạo ra 'cách mạng xanh' cho cây lúa

Hiểu hơn ai hết nỗi đau của một nước xuất khẩu gạo nhất nhì thế giới mà nông dân vẫn nghèo, người dân vẫn phải ăn gạo bẩn, ông đã âm thầm về U Minh Hạ suốt 20 năm qua, khai hoang, lập ấp, nghiên cứu khoa học trên mảnh đất tinh khiết hiếm hoi còn sót lại để cuối cùng làm ra được giống lúa mới mang tên Hoa Sữa, với đầy đủ “phẩm hạnh” của hạt gạo hữu cơ: sạch, ngon, bổ dưỡng.

Đã đến lúc xem lại nền nông nghiệp vô cơ

Việc nhận thức về sự nguy hại của nông nghiệp vô cơ (+ hoá chất) vẫn còn gặp những rào cản cả về nhận thức cố hữu, thói quen cũ, tư duy kinh tế ngắn hạn và nhất là vai trò của khoa học kỹ thuật cải tiến theo lối thiên nhiên hoá hay hữu cơ hoá.

‘Thương hiệu nông sản có được từ niềm tin của người tiêu dùng’

Đây là ‘chân lý’ mà Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn nhấn mạnh khi nói về việc xây dựng thương hiệu nông sản Việt.

Quản trị chứ không nên cai trị doanh nghiệp

Doanh nghiệp phải hoạch định chiến lược thấu đáo và có sự liên kết, phải dựa trên nền tảng quản trị chứ không phải cai trị. Người chủ càng phải nhỏ đi, trở thành nhà đầu tư thì mới hình thành được một hệ thống quản trị vững chắc.

Kế hoạch 100 tỷ USD và bí mật bữa ăn hữu cơ cho người Việt của Chủ tịch Vinamit

Đến một ngưỡng mới của cuộc đời, suy nghĩ về các giá trị sống, Chủ tịch Vinamit Nguyễn Lâm Viên lại hướng tâm nguyện của mình về đất nước, để gầy dựng lại một lối sống, một cách canh tác, cách ăn uống hữu ích nhất cho người Việt.

Nhà sáng lập Biophap và Drinkizz: Kiên nhẫn tìm lại các giá trị thật

Mất nhiều năm để nhận ra rằng các giải pháp “nhanh và liền” đối với các vấn nạn của xã hội chỉ là gánh nặng, đến nay, nhà sáng lập Biophap Huỳnh Đinh Hà Giang vẫn kiên nhẫn kết nối với xã hội và chính mình, miệt mài trên hành trình thuyết phục về hữu cơ và những giá trị mang tính bền vững.

'Trường học thiên nhiên' tươi đẹp cho xu hướng sống xanh

Đam mê nông nghiệp hữu cơ và tâm huyết muốn làm gì đó cho quê hương mình, Lê Phạm Thiên Hằng và một số bạn trẻ tại An Farm Hội An gần như ngày đêm sống với cỏ cây, thao thức với từng nụ hoa, mắt lá ở đây để tạo nên một cuộc sống xanh organic.