Analytic
Hotline: 08887 08817

Hình hài mới cho các nhà máy nhiệt điện than

Các nhà máy nhiệt điện than lớn của Việt Nam có thể chuyển đổi sang đồng đốt sinh khối, điện khí LNG hoặc tích hợp các nguồn tài nguyên tái tạo nhờ các công nghệ tiên tiến.

Nhiều nhà đầu tư Mỹ muốn mở rộng tại Việt Nam

Các doanh nghiệp Mỹ đánh giá, Việt Nam ngày càng khẳng định vai trò trung tâm sản xuất quan trọng và cho biết, đang hào hứng khám phá những cơ hội hợp tác mới.

Điểm mấu chốt trong hợp đồng mua bán điện

Việc phát triển hợp đồng mua bán điện mới cho lĩnh vực LNG và điện gió ngoài khơi cần các điều khoản phân bổ rủi ro được bên cho vay quốc tế chấp nhận.

Ba trụ cột trong hành trình vì môi trường của Heineken Việt Nam

Để hướng đến tác động môi trường bằng không, Heineken Việt Nam tập trung hành động để đạt phát thải ròng bằng 0, tối đa hóa kinh tế tuần hoàn và bảo tồn nguồn nước.

Nút thắt khi Mỹ muốn đầu tư 8 tỷ USD vào ngành bán dẫn Việt Nam

Dù rất muốn đầu tư vào ngành bán dẫn Việt Nam, nhưng 15 công ty Mỹ lại gặp vướng mắc về giấy phép, cũng như cam kết sử dụng năng lượng tái tạo với cổ đông, khách hàng - điều mà phía Việt Nam vẫn chưa thể đáp ứng.

Nhà đầu tư nước ngoài lo ngại thiếu điện

Nhu cầu của bất kỳ nhà đầu tư nào là sự ổn định của nguồn cung cấp năng lượng và khả năng tiếp cận năng lượng tái tạo ngay lập tức.

Nhà đầu tư dự án điện chồng lấn quy hoạch 'ngồi trên lửa'

Lo ngại bị phá sản và mong muốn được phạt cho tồn tại là tâm trạng của một số chủ đầu tư đã triển khai dự án điện tái tạo chồng lấn lên các quy hoạch khác.

Doanh nghiệp Trung Quốc áp đảo sản xuất pin mặt trời tại Việt Nam

Ngoài mục đích “đi vòng” để né hàng rào thuế quan từ Mỹ hay tận dụng nguồn nhân công giá rẻ, việc các doanh nghiệp Trung Quốc có thể sớm chiếm lĩnh gần như toàn bộ thị phần ngành sản xuất pin điện tại Việt Nam cũng nhờ năng lực làm chủ công nghệ sản xuất với chi phí ngày càng tối ưu.

Tập đoàn đứng sau dự án điện khí 2 tỷ USD tại Thái Bình

Chỉ cần hơn 10 năm, TTVN Group đã vươn mình trở thành tập đoàn lớn, trong top 3 doanh nghiệp năng lượng tái tạo lớn nhất Việt Nam, cũng như vươn mình sang lĩnh vực bất động sản.

Trung Nam bắt tay công ty Trung Quốc xây dựng cụm điện gió 916 MW

Tập đoàn Trung Nam ký hợp đồng với PowerChina, doanh nghiệp EPC điện lớn nhất tại thị trường Việt Nam trong 5 năm qua để triển khai cụm dự án điện gió gần 1000 MW