Analytic
Hotline: 08887 08817

Con đường duy nhất cho ngành năng lượng Việt Nam

Trước khi có thể tiến tới sử dụng các sản phẩm năng lượng sạch như mục tiêu đầy tham vọng tại COP26, Việt Nam cần vượt qua những thách thức trong đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế.

Bước tiến mới của SP Group trong mảng năng lượng tái tạo

SP Group và NuriFlex sẽ lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái với công suất lên đến 20MWp cho các nhà máy của TKG Taekwang Vina tại Việt Nam.

Quy hoạch điện VIII và bài toán cân đối lượng đăng ký ‘khủng’

Phó thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ Quy hoạch điện VIII tạo điều kiện cho các địa phương phát triển, nhưng cũng tính đến tổng thể để bảo đảm hiệu quả, an ninh năng lượng, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết, trước hết.

Công suất phát biến động mạnh, điện tái tạo đang thách thức hệ thống điều phối

Việc thiếu ổn định về công suất phát điện từ điện gió dẫn tới khả năng hỗ trợ tăng cường phát điện cho hệ thống điện quốc gia hiện nay chỉ ở mức thấp, gần như không đáng kể.

TC Group và Hyundai Motor giới thiệu xe điện IONIQ 5 tại Việt Nam

IONIQ 5 được xem là mẫu xe điện chuẩn mực và tiên phong trong ngành ô tô điện nói riêng, cũng như xu hướng phát triển ô tô trong tương lai.

Cập nhật COP26, dự thảo Quy hoạch điện VIII mở cơ hội cho điện gió

Dự thảo Quy hoạch điện VIII đã tính toán phương án thay thế đối với các dự án điện than, đảm bảo cân đối giữa các nguồn điện trên cơ sở phát triển nguồn năng lượng tái tạo.

T&T Group hợp tác với tập đoàn hàng đầu của Lào, phát triển 2.500 MW điện tái tạo

Để mở rộng thị trường và hiện thực hóa mục tiêu trở thành nhà phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã quyết định mở rộng đầu tư qua biên giới bằng việc bắt tay hợp tác với Phongsubthavy - tập đoàn năng lượng hàng đầu của Lào để phát triển các dự án NLTT tại quốc gia này.

Công nghiệp phụ trợ năng lượng tái tạo cần khung pháp lý ổn định

Theo ông Sebastian Hald Buhl, Giám đốc quốc gia Ørsted Việt Nam, đây là một trong những đòi hỏi bức thiết nhằm phát triển điện gió ngoài khơi gắn với hình thành ngành công nghiệp phụ trợ năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Xin trích đăng một số nội dung đại diện tập đoàn Ørsted chia sẻ với TheLEADER.

‘Việt Nam phải tránh xa nguồn đầu tư không mang lại cạnh tranh’

Giáo sư của Harvard cho rằng muốn trở thành nền kinh tế đáng tin cậy trong bối cảnh thu hút FDI ngày càng khó hơn, Việt Nam phải tránh xa nguồn đầu tư không mang lại cạnh tranh.

EVN gặp khó trong thu xếp vốn cho dự án điện

Thủ tục phê duyệt phương án huy động vốn, quy định về cấp tín dụng vượt giới hạn…là những nút thắt cơ bản gây trở ngại dòng vốn vào các dự án điện.