Analytic
Hotline: 08887 08817

Tập đoàn Kosy ủng hộ 10 tỷ đồng xây dựng 200 ngôi nhà cho hộ nghèo tại Lào Cai

Tập đoàn Kosy phối hợp cùng Uỷ ban MTTQ tỉnh Lào Cai ngày 12/10 đã tổ chức Chương trình tiếp nhận kinh phí và khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Kosy” cho 200 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách tỉnh Lào Cai năm 2021-2022.

Sắp giải ngân hàng chục triệu USD cho các dự án xanh ở Việt Nam

Phát triển bền vững đòi hỏi phải có tài chính bền vững. Những khoản vốn cho các dự án xanh là sự hỗ trợ để hướng về phát triển bền vững ngay từ đầu nguồn, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất “xanh” nhiều hơn.

Bộ Công thương chính thức trình Chính phủ đề án Quy hoạch điện VIII

Sau khi được hội đồng thẩm định họp xem xét và bỏ phiếu thông qua, Bộ Công thương cho biết đã hoàn thiện và chính thức trình đề án Quy hoạch điện VIII lên Chính phủ.

Dự thảo Quy hoạch điện VIII đang đi vào vết xe đổ?

Các liên minh, tổ chức cảnh báo dự thảo Quy hoạch điện VIII có nguy cơ cao lặp lại bài học thất bại từ Quy hoạch điện VII và VII điều chỉnh.

Cơ hội 150 triệu USD cho các dự án hạ tầng bền vững

Quy mô vốn cho vay có thể lên tới 1 tỷ USD trong vòng 5 năm nhằm hỗ trợ việc phát triển thương mại trong lĩnh vực hạ tầng bền vững.

Cần dũng cảm lựa chọn tương lai trong dự thảo Quy hoạch điện VIII

Nhiều chuyên gia, nhà khoa học, đại diện doanh nghiệp đánh giá bản dự thảo Quy hoạch điện VIII mới nhất đang cho thấy nhiều bước lùi, ảnh hưởng tới định hướng phát triển xanh của Việt Nam.

HSBC cấp tín dụng xanh đầu tiên cho điện gió Việt Nam

Đây là khoản tài chính bền vững đầu tiên mà HSBC cấp cho một doanh nghiệp điện gió trong nước, và là khoản tín dụng xanh thứ ba cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

‘Công thức’ để thị trường điện gió ngoài khơi Việt Nam thành công

Hội đồng Điện gió toàn cầu đánh giá sự chuyển đổi sang cơ chế đấu thầu cạnh tranh trong thập kỷ này, sau kế hoạch hỗ trợ ổn định, là quá trình then chốt để điện gió ngoài khơi Việt Nam thành công.

Nhiều dự án điện gió tại Quảng Trị không tuân thủ pháp luật

Để kịp đóng điện trước 31/10/2021 nhằm hưởng giá ưu đãi, nhiều nhà đầu tư điện gió tại tỉnh Quảng Trị đã thi công xây dựng dự án trước khi thực hiện các thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng rừng.

Hành động để phát triển bền vững tại Unilever Việt Nam

Nhiều chương trình phát triển bền vững đã được Unilever Việt Nam thực hiện, cho thấy cam kết xã hội cũng như góp phần hiện thực hóa mục tiêu toàn cầu về phát triển bền vững.