Analytic
Hotline: 08887 08817

HANO-VID dừng cung cấp một số dịch vụ cho cư dân tại Goldsilk Complex

Nội chiến chung cư Goldsilk Complex tiếp tục có những diễn biến phức tạp khi đơn vị quản lý vận hành rút lui và chủ đầu tư buộc phải ngừng cung cấp một số dịch vụ cho cư dân.

Định danh lại ban quản trị chung cư

Theo ông Nguyễn Quang Huy, Phó tổng giám đốc Công ty PMC, ban quản trị cần được hiểu đúng bản chất là một tổ chức dân chủ cơ sở, thay mặt cho cư dân để lựa chọn công ty quản lý thay vì coi đây là một tổ chức chuyên môn.

200 căn hộ tại Goldmark City được cung cấp dịch vụ trở lại

Sau nhiều ngày bị ngừng cung cấp dịch vụ, 200 hộ cư dân tại Goldmark City đã tiến hành nộp các loại phí chưa thanh toán nên được đơn vị quản lý dự án cung cấp trở lại.

Quản lý chung cư: Thuê đơn vị chuyên nghiệp hay tự quản lý?

Nhiều cuộc nội chiến chung cư dai dẳng xuất phát từ tranh chấp trong việc quản lý vận hành, tuy nhiên vẫn còn nhiều quan điểm trái chiều nhau liên quan đến việc nên thuê đơn vị chuyên nghiệp hay để tự quản lý.

Những bất cập của chung cư cao tầng tại TP. HCM

Sự lệch pha cung cầu căn hộ, quy định cứng nhắc trong các thỏa thuận quy hoạch, cư dân chưa quen với văn hóa ứng xử mới khi ở chung cư... là những bất cập của chung cư cao tầng tại TP. HCM

Đằng sau những cuộc nội chiến chung cư không hồi kết

Tranh chấp, kiện cáo tại các chung cư đang gia tăng và có xu hướng diễn biến phức tạp hơn.

Chủ đầu tư tự quản lý chung cư: Nhiều hệ luỵ khó lường?

Theo nhiều chuyên gia, nếu để chủ đầu tư tự quản lý các chung cư sẽ để lại rất nhiều hệ luỵ và rủi ro.

Mô hình Ban quản trị nhà chung cư đã lỗi thời?

Trước nhiều hạn chế trong hoạt động của ban quản trị nhà chung cư, nhiều ý kiến đã đề xuất không nên tiếp tục sử dụng mô hình ban quản trị hoặc xây dựng một khung pháp lý cụ thể hơn cho đơn vị này.

Nội chiến tại D’. Capitale đã có lời giải

Ngày 15/12/2018, Ban đại diện khách hàng dự án D’. Capitale đã chính thức gửi văn bản tới Chủ đầu tư Công ty Ngôi Sao Việt thống nhất việc giải quyết các vấn đề khác biệt giữa khách hàng và chủ đầu tư, đồng thời gửi đơn bãi nại tới các cơ quan chức năng đề nghị được rút đơn tố cáo những vấn đề vướng mắc tại dự án D’. Capitale trong thời gian vừa qua.

Góc khuất ở những dự án bất động sản phức hợp

Làm thế nào để quản lý hiệu quả các khu phức hợp đang là bài toán khó đối với nhiều chủ đầu tư và đơn vị vận hành.