Analytic
Hotline: 08887 08817

Quảng Ninh quyết giữ vững ngôi quán quân PCI bằng ba đột phá chiến lược

Những sáng kiến, mô hình mới của tỉnh Quảng Ninh ngày càng khẳng định tinh thần nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, cầu thị, lắng nghe và tiếp thu tiếng nói của người dân, nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp.

Hai điểm khác biệt trong chỉ số PCI 2017

Phương pháp luận trong bảng chỉ số PCI 2017 có nhiều sự điều chỉnh mới so với các năm trước đó nhằm tìm ra những con số thiết thực để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh một cách thực chất thay vì chỉ chạy theo bề nổi.

Bước đột phá của Hải Phòng trên bảng xếp hạng PCI 2017

Trong năm 2017, UBND thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo tập trung cao cho cải cách hành chính, giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để gần với doanh nghiệp hơn đồng thời nâng cao năng lực hạ tầng.

Quản trị doanh nghiệp giỏi sẽ hạn chế tham nhũng

Báo cáo Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017 cho rằng, các nhà quản lý doanh nghiệp giỏi ít phải bỏ tiền chi trả những chi phí không chính thức bởi họ không coi đó là luật bất thành văn trong môi trường kinh doanh.

Quảng Ninh đã có kế hoạch cụ thể giữ ngôi quán quân PCI 2018

Năm 2018, Quảng Ninh đặt mục tiêu tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng PCI với số điểm 76,25 và tám chỉ số nằm trong top 5.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Chi phí không chính thức vẫn đè nặng doanh nghiệp

Tính minh bạch, chi phí không chính thức và chất lượng thi hành công vụ là những điểm chưa thể hài lòng về môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam được Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh.

Lãnh đạo các tỉnh nói gì về bảng xếp hạng PCI 2017?

Lãnh đạo của nhiều tỉnh, thành đều cho rằng, bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh có ý nghĩa rất lớn trong việc so sánh năng lực cạnh tranh và sự tiến bộ của chính các địa phương.

Quảng Ninh đạt quán quân bảng xếp hạng PCI 2017

Bảng công bố chỉ số đánh giá và xếp hạng về chất lượng điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố Việt Nam năm 2017 cho thấy gần như tất cả các tỉnh đều tăng điểm số của mình.

Ông 'bí thư hay cười' và bí quyết 10 năm giữ vững top đầu bảng xếp hạng PCI

Luôn tự tạo áp lực thay đổi và không ngừng khuyến khích người dân chủ động tìm tòi, phát triển là bí quyết để tỉnh Đồng Tháp giữ vững vị trí trong top đầu bảng xếp hạng CPI 2017.

Góc nhìn của đại sứ Mỹ tại Việt Nam về môi trường kinh doanh qua chỉ số PCI

Theo ông Daniel J.Kritenbrink, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, các doanh nghiệp nước ngoài cũng rất quan tâm đến năng lực chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh.