Analytic
Hotline: 08887 08817

Giá vàng 'tạm lắng'

Chỉ số sản xuất PMI quan trọng tháng 9 tại Mỹ được công bố, tăng nhẹ so với tháng 8, đã tăng thêm “niềm tin” của một số bộ phận trên thị trường cho rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 12 năm nay.

Giảm nhu cầu về tài sản trú ẩn, vàng 'chật vật' tăng giá

Chỉ số đồng USD tuy giảm nhẹ vào hôm qua nhưng vẫn đạt đỉnh của 7 tuần qua đã tạo áp lực bán trên thị trường vàng.

Nhận định của Chủ tịch Fed đã đẩy giá vàng xuống dưới 1.300 USD/oz

Giá vàng giảm mạnh sau những nhận định của Chủ tịch Fed – Janet Yellen, cho rằng Fed đã đánh giá quá thấp sức mạnh của thị trường lao động Mỹ và nên thận trọng hơn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ thời gian tới.

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ đã đẩy giá vàng leo thang

Nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn tăng mạnh sau khi Ngoại trưởng Triều Tiên tuyên bố rằng Tổng thống Trump đã tuyên chiến và Triều Tiên có quyền bắn hạ máy bay chiến đấu của Mỹ, ngay cả khi chưa ở trong biên giới của họ.

Fed "kiềm chân" vàng quay lại ngưỡng 1.300 USD/oz

"Âm điệu” có phần lạc quan của Chủ tịch Fed – Janet Yellen đối với nền kinh tế Mỹ đã tác động tiêu cực đến giá vàng.

Giá vàng giảm mạnh sau cuộc họp của Fed

Giá vàng đã tụt xuống dưới ngưỡng kháng cự 1.300 USD/oz, do những thông tin được đưa ra ngay sau khi kết thúc cuộc họp của Fed vào hôm qua.

Giá vàng lên xuống nhẹ chờ thông tin từ Fed

Thị trường đang chờ đợi thông tin từ cuộc họp của Fed kết thúc vào thứ Tư, sẽ có cuộc họp báo của Chủ tịch Fed – Janet Yellen ngay sau đó.

Giá vàng chạm đáy 3 tuần trước cuộc họp của Fed

Cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC) của Fed diễn ra 2 ngày bắt đầu từ hôm nay. Thị trường đang trông chờ vào cuộc họp báo của Chủ tịch Fed ngay sau cuộc họp này.

Phản ứng lại lời đe dọa của Triều Tiên, giá vàng tăng nhẹ

Cho đến đầu phiên giao dịch trên thị trường Châu Á hôm nay, giá vàng tăng trở lại, bắt đầu phản ứng lại với những tuyên bố của Triều Tiên, cùng với thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm, đồng Yen tăng giá.

USD tăng giá gây áp lực lên vàng

Việc chỉ số đồng USD bật tăng sau khi chạm mức đáy 2,5 năm vào tuần trước đã gây áp lực bán lên thị trường kim loại quý.