Analytic
Hotline: 08887 08817

Khi nào doanh nghiệp cần định giá tài sản trí tuệ?

Sở hữu trí tuệ ngày càng được thừa nhận là một công cụ và tài sản với những đóng góp đáng kể vào sự thành công của doanh nghiệp. Cùng với đó, tiềm năng của sở hữu trí tuệ trong việc tạo ra giá trị từ tài sàn trí tuệ của mình đối với các doanh nghiệp đã khiến cho nhu cầu xây dựng phương pháp định giá quyền sở hữu trí tuệ ngày càng gia tăng.

Tránh mất quyền sở hữu trí tuệ

Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp không có quyền sở hữu trí tuệ đối với tài sản trí tuệ cho dù đã trả tiền để làm ra các tài sản đó.

Huy động vốn dựa vào sở hữu trí tuệ

Tài sản trí tuệ có thể giúp doanh nghiệp huy động tài chính từ các nhà đầu tư. Để đánh giá yêu cầu hỗ trợ về vốn hoặc vay vốn, các nhà đầu tư (có thể là ngân hàng, quỹ chính phủ, nhà tư bản liên doanh hoặc một người cấp vốn kinh doanh) sẽ đánh giá xem liệu sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp thực sự có tiềm năng thị trường hay không.

Hiểu và quản trị tốt hơn tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp

Đầu tư cho sở hữu trí tuệ là khoản đầu tư sinh lời rất lớn, tạo ra các giá trị bền vững, có giá trị lớn cho tương lai.

Khái niệm ‘tài sản trí tuệ’ chưa được định nghĩa rõ ràng

Hiện có sự lúng túng trong việc xác định hợp đồng có đối tượng là tài sản trí tuệ. Khái niệm ‘tài sản trí tuệ’ cần được xác định rõ trong dự thảo Luật Sở hữu trí tuệ, đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh cho biết.

Giao quyền đăng ký sáng chế cho tổ chức chủ trì nghiên cứu

Các tổ chức chủ trì nghiên cứu có quyền đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí (là kết quả của nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước) là một trong những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Trung Quốc: Lần đầu tiên cho vay tiền kỹ thuật số, thế chấp bằng tài sản trí tuệ

Khoản vay này được trao cho một công ty giấu tên, chuyên sản xuất thiết bị bảo vệ môi trường cho các nhà máy thép ở tỉnh Tô Châu

Doanh nghiệp quản trị tài sản trí tuệ thế nào cho hiệu quả?

Quản trị tài sản trí tuệ tốt không chỉ làm gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp mà còn mang lại cho doanh nghiệp nguồn lực mới.

Sắp diễn ra tọa đàm "Quản trị tài sản trí tuệ"

Chương trình Cafe Quản trị tháng 12 với chủ để "Tài sản trí tuệ" do Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam - VACD, Câu lạc bộ các Giám đốc Sales & Marketing Việt Nam - CSMO và Báo điện tử TheLEADER đồng tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 9/12 tới.

Tại sao phải bảo hộ sở hữu trí tuệ?

Khi công nghệ thông tin càng phát triển, lĩnh vực sở hữu trí tuệ lại càng được các doanh nghiệp và công chúng quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sở hữu trí tuệ là gì và tại sao phải bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.