Analytic
Hotline: 08887 08817

Bí quyết cho nền nông nghiệp xanh

Canh tác nông nghiệp bền vững là chìa khóa đưa nông sản Việt Nam tiếp cận và mở rộng thị phần tại những thị trường khó tính.

Lộc Trời với giấc mơ toàn cầu

Việt Nam là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về xuất khẩu nông sản như gạo, điều, cà phê, thủy sản… Mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19, giá trị xuất khẩu ngành nông nghiệp năm 2020 của Việt Nam vẫn tăng trưởng, ước đạt khoảng 41 tỷ USD.

Cuộc chơi nông nghiệp công nghệ cao của Thaco ở Thái Bình

Dự án khu công nghiệp chuyên nông nghiệp Thaco - Thái Bình quy mô hơn 194ha, mục tiêu phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

'3 tại chỗ' để tránh đứt gãy sản xuất trong dịch bệnh

Nhiều doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 địa điểm” để đảm bảo an toàn và duy trì sản xuất trong mùa dịch.

Xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam phát thải carbon thấp

Quy trình canh tác lúa gạo tại Việt Nam tạo ra ít khí thải hơn so với các đối thủ cạnh tranh, là nền tảng rất quan trọng có thể được tận dụng để xây dựng thương hiệu ngành lúa gạo cho đất nước.

Lộc Trời tích cốc phòng cơ

Lộc Trời sẽ là doanh nghiệp nông nghiệp đầu tiên trên thế giới thành lập quỹ riêng để hỗ trợ nông dân trong quá trình triển khai mô hình chuỗi sản xuất nông sản đồng bộ.

EY Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Lộc Trời triển khai hệ thống IFRS

IFRS là phương pháp báo cáo tài chính quốc tế được hầu hết các doanh nghiệp trên thế giới sử dụng hiện nay. Áp dụng IFRS tại Việt Nam là xu thế tất yếu trong quá trình hội nhập và phát triển.

Luồng sinh khí mới

Trong kế hoạch kinh doanh năm 2022 của nhiều doanh nghiệp, Covid-19 vẫn là từ khóa, nhưng không còn là nỗi ám ảnh. Mọi hoạt động sẽ phải trở lại bình thường dù theo cách nào và mọi con đường đều sẽ phải đi đến tương lai.

Vòng nguyệt quế cho hạt gạo làng ta

Năm 2017, gạo ST24 của Việt Nam đã lọt vào Top 3 gạo ngon nhất thế giới trong cuộc thi World’s Best Rice tại Macao do The Rice Trader tổ chức. Năm 2019, gạo ST25 của Việt Nam đã được trao giải gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi như trên tại Philippines. Năm 2020, gạo ST25 nhận giải nhì gạo ngon nhất thế giới của cuộc thi này tổ chức tại Mỹ.