Analytic
Hotline: 08887 08817

Làn sóng rút tiền ở các quỹ trái phiếu của Techcom Capital, SSIAM, DragonCapital

Các công ty quản lý quỹ đầu tư có thể bắt đầu lo lắng việc nhà đầu tư rút tiền liên tục sẽ dẫn đến khó khăn thanh khoản.

Báo cáo Trái phiếu Doanh nghiệp: Chiến lược thích ứng trước thay đổi chính sách

Trong Báo cáo chuyên đề Trái phiếu Doanh nghiệp: Chiến lược thích ứng trước thay đổi chính sách, các chuyên gia phân tích của Fiin Ratings thuộc Fiin Group gợi ý các doanh nghiệp bất động sản nên mở rộng kênh vốn từ khách hàng và chủ động minh bạch hồ sơ tín dụng trên thị trường vốn.

Vai trò của ngân hàng bị thu hẹp trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Sự thu hẹp vai trò của các ngân hàng ở cả khía cạnh tổ chức phát hành và nhà đầu tư trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp cho thấy sự tăng trưởng thực chất của thị trường này với định hướng dần trở thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn thay thế cho kênh tín dụng.

Lỗ hổng thị trường trái phiếu khiến nhà đầu tư cá nhân chịu rủi ro

Phần lớn các TPDN hiện có trên thị trường hiện nay đều là phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư chuyên nghiệp nhưng lại được phân phối gián tiếp theo hình thức đại chúng, đẩy rủi ro lớn về phía các nhà đầu tư cá nhân.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp ngày càng rủi ro

Được kỳ vọng kênh trú ẩn an toàn với lãi suất cố định và tốt hơn gửi tiết kiệm, song những diễn biến gần đây cho thấy đầu tư trái phiếu doanh nghiệp đang tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Dòng chảy trái phiếu doanh nghiệp sau vụ án Tân Hoàng Minh

Các doanh nghiệp có nền tảng cơ bản tốt, không phải là các công ty được lập ra để huy động vốn, nhất là các công ty niêm yết vốn có sự minh bạch tốt hơn được dự báo vẫn sẽ đẩy mạnh các hoạt động phát hành trái phiếu.

Thủ tướng yêu cầu rà soát khả năng thanh toán trái phiếu

Bộ Tài chính được yêu cầu trình giải pháp quản lý thị trường trái phiếu trước ngày 20/12/2022.

Bộ Tài chính lên tiếng về thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Những vụ khởi tố, bắt giam một số cá nhân vi phạm trên thị trường chứng khoán (TTCK) và thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong thời gian gần đây đang cho thấy quyết tâm của các cơ quan quản lý trong việc làm trong sạch, lành mạnh thị trường tài chính.

Chặn nguy cơ đổ vỡ dây chuyền trái phiếu doanh nghiệp thế nào?

Những sự vụ gần đây trên thị trường chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp đang cho thấy nhiều rủi ro và có nguy cơ gây ra các hiệu ứng dây chuyền. Tuy nhiên, đảm bảo một số nguyên tắc cơ bản sẽ giúp loại bỏ rủi ro này.

Những công ty nổi lên trong làn sóng trái phiếu doanh nghiệp

Ra mắt thị trường đúng thời điểm trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng nóng, các công ty đóng vai trò trung gian môi giới thành công nhanh chóng khi thu hút hàng nghìn nhà đầu tư tham gia thị trường trái phiếu.