Analytic
Hotline: 08887 08817

Techcombank chuẩn bị gì cho kế hoạch lợi nhuận 22.000 tỷ đồng?

Tại đại hội đồng cổ đông Techcombank diễn ra ngày 22/4, ban lãnh đạo Techcombank sẽ trình các kế hoạch kinh doanh và mục tiêu tăng trưởng 2023 đầy thận trọng. Song song với kiểm soát chất lượng tài sản và tín dụng, một trọng tâm quan trọng của Techcombank trong năm nay là phát triển dịch vụ cá nhân hóa để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Cho vay cá nhân hiện chiếm 50% tín dụng của Techcombank

Năm 2022, Techcombank tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực với lợi nhuận trước thuế 25.600 tỷ đồng nhờ thu nhập từ lãi và thu nhập từ phí đều tăng ấn tượng. Đáng chú ý, cho vay khách hàng cá nhân đạt 227 nghìn tỷ vào cuối năm 2022, tăng trưởng 40%, giúp ngân hàng đa dạng hóa rủi ro và tăng cường hiệu quả sử dụng vốn.

Số hóa để siêu cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

“Cá nhân hóa” trải nghiệm khách hàng được cho là từ khóa quan trọng cho cuộc đua chuyển đổi số, trải nghiệm dịch vụ mới trong ngành ngân hàng trong năm 2023.

Techcombank tiếp tục duy trì hiệu quả dẫn dầu ngành với ROA đạt 3,2%

Với tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) đạt 3,2%, Techcombank tiếp tục ở vị thế đầu ngành về hiệu quả hoạt động và khả năng quản lý tài sản tốt. Ngân hàng này cũng duy trì đà tăng trưởng bền vững trong cả năm 2022 bất chấp một số thách thức từ bối cảnh thị trường trong quý 4, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận đều tăng trưởng trên hai con số.

Khi WinCommerce “qua mặt” các ngân hàng

Nỗ lực trở thành một hệ sinh thái tài chính tiêu dùng của WinCommerce đang góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, phổ cập tài chính toàn diện và góp phần đẩy lùi tín dụng đen. Đây là nhiệm vụ quan trọng mà NHNN liên tục yêu cầu hệ thống ngân hàng triển khai trong nhiều năm qua.

Moody's cập nhật xếp hạng tín nhiệm của Techcombank

Ngày 22/3, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã cập nhật xếp hạng của Techcombank là Ba3, trong bối cảnh đầy thách thức của thị trường Việt Nam.

Tổng tài sản của Techcombank đạt gần 700 nghìn tỷ

Nhờ kinh doanh tích cực và tiết giảm được chi phí nên lợi nhuận trước thuế năm 2022 của Techcombank tăng trưởng 10%, đạt 25,6 nghìn tỷ đồng.

TCBS huy động thêm 118 triệu USD vốn vay tín chấp nước ngoài

Nguồn vốn mới sẽ giúp TCBS đẩy mạnh tiến độ đầu tư vào hạ tầng và nền tảng công nghệ tiên tiến theo chiến lược Wealthtech đến năm 2025.

Chiến lược quản lý chuỗi giá trị giúp ngân hàng chủ động ứng phó rủi ro

Trong hoạt động cho vay bất động sản, Techcombank đã thực hiện chiến lược quản lý chuỗi giá trị, tức là quản lý từ chủ đầu tư, bên thi công xây dựng cho đến khách hàng cá nhân, nên hạn chế rủi ro cho vay và có giải pháp xử lý kịp thời khi có khó khăn.

Lựa chọn giúp nhà đầu tư đứng vững trước cơn bão trái phiếu doanh nghiệp

Nhiều trái phiếu doanh nghiệp hiện nay đến từ các tổ chức phát hành lớn, có uy tín lâu đời, niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán…và các trái chủ vẫn đang được trả lãi và gốc theo đúng kế hoạch.