Analytic
Hotline: 08887 08817

Tesla gia hạn nhãn hiệu Cyberquad cho dòng xe điện địa hình

Vào năm 2019, khi công bố dòng xe bán tải Cybertruck, tỷ phú Elon Musk đã công bố thêm dòng Cyberquad - dòng xe địa hình (ATV) chạy bằng điện của hãng. Tuy nhiên, sau 4 năm, dòng xe này vẫn chưa được Tesla mở bán chính thức.

Xe điện là 'chiến trường công nghệ' mới

Xe điện đã làm hồi sinh ngành công nghiệp xe hơi đang “dậm chân tại chỗ” suốt một thời gian dài, nay lại đang “thổi làn gió mới” vào lĩnh vực công nghệ cũng đang có dấu hiệu bão hòa.

Đổi mới sáng tạo - con đường Việt Nam nhất định phải đi!

Tháng 5/2022, Viettel có thêm 2 bằng sáng chế được bảo hộ độc quyền tại Mỹ, nâng tổng số bằng sáng chế tại thị trường này lên 12. Đây là hai bằng sáng chế thuộc lĩnh vực quang điện tử và công nghiệp vật liệu, có ý nghĩa quan trọng đối với Viettel nói riêng và an ninh quốc phòng toàn dân nói chung.

Xu hướng phát triển công nghệ tích hợp trên xe hơi

Tự động hóa, hệ điều hành gia tăng trải nghiệm người sử dụng là những công nghệ mới đang được nhiều hãng xe tập trung phát triển để nâng cao giá trị cạnh tranh.

ELON MUSK - Kẻ thách thức

Elon Musk xuất chúng hơn nhiều nhân vật xuất chúng khác, không phải chỉ vì sự giàu có, mà vì cái “thú” thích thách thức các đại gia lắm của, nhảy tót phũ phàng lên trật tự hiện hữu, đi trên lằn ranh mong manh của giới hạn. Đó là một trong các yếu tố cần của Thủ lĩnh - Kẻ Thách Thức.

The Wall Street Journal: “VinFast sẽ cạnh tranh với Tesla tại thị trường Mỹ”

VinFast - hãng xe điện mới thành lập được 6 năm, đã có những bước tiến thần tốc, được coi là sẽ cạnh tranh với Tesla và các hãng ô tô lớn khác của Mỹ trên chính thị trường nội địa.

VinFast có ‘đấu’ nổi Tesla trên đất Mỹ?

Từng bước xây dựng chỗ đứng tại thị trường Mỹ, VinFast nhận được nhiều đánh giá tích cực về năng lực cạnh tranh khi phải "so găng" với nhiều ông lớn ngành xe hơi, đặc biệt là ông trùm xe điện Tesla.

Forbes Ấn Độ: VinFast trở thành câu trả lời của Việt Nam với Tesla

“VinFast, với những chiến lược đúng đắn và khả năng thích ứng, có tiềm năng tạo ra chỗ đứng cho riêng mình và giành được sự tin tưởng của người tiêu dùng Ấn Độ”, tạp chí Forbes Ấn Độ nhận định về kế hoạch xây dựng nhà máy tại đất nước Nam Á của VinFast.

Cuộc đua sạc nhanh trên xe điện

Tốc độ sạc sẽ là yếu tố quan trọng quyết định khả năng cạnh tranh của xe điện.

Môi trường sở hữu trí tuệ của Trung Quốc đang dần trưởng thành?

Nổi tiếng là quốc gia có số lượng hàng giả, hàng nhái lớn nhất trên thế giới, Trung Quốc thường xuyên nằm trong danh sách theo dõi của nhiều quốc gia về quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, những năm gần đây, với nỗ lực làm lành mạnh hóa nền kinh tế trong nước, môi trường sở hữu trí tuệ (SHTT) của Trung Quốc đang dần có sự hoàn thiện và trưởng thành.