Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhà đầu tư Trung Quốc mua cổ phần Bách Hóa Xanh

Trước Bách Hóa Xanh, CDH Investments cũng từng sở hữu cổ phần Thế Giới Di Động và hiện là một trong những công ty cổ phần tư nhân lớn tại Trung Quốc, nổi bật với các hoạt động đầu tư trong lĩnh vực tiêu dùng và sản xuất.

Thế Giới Di Động lãi 900 tỷ đồng trong quý đầu năm

Động lực tăng trưởng chính của Thế Giới Di Động trong quý này đến từ ngành hàng điện máy với mức tăng doanh thu 2 chữ số.

CDH Investment đàm phán mua Bách Hóa Xanh

Trước khi bày tỏ mong muốn mua cổ phần chuỗi Bách Hóa Xanh, CDH Investments từng sở hữu cổ phần của Thế Giới Di Động và đã thoái vốn.

Động lực tăng trưởng mới của Thế Giới Di động

Tập trung đầu tư cho kênh online và mở rộng thị trường Indonesia thông qua thương hiệu Erablue được xác định là động lực tăng trưởng của Thế Giới Di Động thời gian tới.

Bách Hóa Xanh đạt mục tiêu hòa vốn

Lũy kế cả năm 2023, Bách Hóa Xanh mang về cho Thế Giới Di Động doanh thu hơn 31.600 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2022, đóng góp 26,7% vào doanh thu toàn chung toàn công ty.

Tương lai chỉ số ESG chính là sức khỏe tài chính doanh nghiệp

Theo một số nghiên cứu quốc tế, giữa ESG và các chỉ số tài chính trong doanh nghiệp đang hình thành một mối liên kết chặt chẽ, mà ở đó các doanh nghiệp có chỉ số ESG tốt có thể gia tăng lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro, và tăng giá cổ phiếu.

Từ phiên livestream 75 tỷ đồng đến sự chuyển mình của Thế Giới Di Động

Rất nhiều nhãn hàng, nhà sản xuất coi livestream như một kênh quảng bá và bán hàng hiệu quả đến người tiêu dùng (tương tự mô hình TV Shopping từng phổ biến trên truyền hình truyền thống).

Thế Giới Di Động đặt mục tiêu lãi sau thuế 2.400 tỷ đồng

Sau cuộc tái cấu trúc toàn diện bắt đầu từ quý 4/2023, Thế Giới Di Động tin rằng, vẫn còn dư địa để công ty tiếp tục củng cố doanh thu và cải thiện chỉ tiêu lợi nhuận trong bối cảnh sức mua của ngành bán lẻ đang chững lại.

Bách Hóa Xanh tăng trưởng nhanh sau tái cấu trúc

Lãnh đạo Thế Giới Di Động cho biết, kết quả kinh doanh trong quý 2/2024 dự kiến sẽ cải thiện tích cực hơn khi doanh thu bình quân của các cửa hàng Bách Hoá Xanh có xu hướng tiếp tục tăng.

Văn hóa mới tại Thế Giới Di Động

Trong 3 tháng đầu năm 2024, Thế Giới Di Động đã có đợt biến động mạnh về nhân sự, khi có gần 5.000 người nghỉ việc và lãnh đạo doanh nghiệp này gọi đây là "văn hóa mới".