Analytic
Hotline: 08887 08817

Lợi nhuận hàng không vẫn chưa thể phục hồi

Đối với các hãng hàng không, hệ số tải và hiệu suất thấp sẽ cản trở sự phục hồi lợi nhuận trong năm 2022 và các nhà đầu tư có thể kỳ vọng mức tăng trưởng có ý nghĩa hơn trong năm 2023.

Tín hiệu vui khôi phục thị trường du lịch nội địa

Du lịch nội địa vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi ngành du lịch, tuy chậm hơn nhưng đang có những tín hiệu khả quan trong mùa du lịch Tết Nhâm Dần.

'Chặng bay phục hồi' đầy bất ổn của Vietnam Airlines

Việc Vietnam Airlines có thể sẽ tiếp tục lỗ trong các năm 2022 và 2023 sẽ khiến cổ phiếu không đủ tiêu chuẩn niêm yết trên sàn HOSE và phải chuyển giao dịch sang sàn UPCom.

Thỏa thuận 1 tỷ USD giúp Vietnam Airlines vượt qua đại dịch

Với đội tàu bay lớn nhất Việt Nam gồm hơn 100 chiếc, Vietnam Airlines có chi phí tàu bay chiếm tỷ trọng khá cao trong cơ cấu tổng chi phí. Việc tái cơ cấu đội tàu bay, cắt giảm chi phí là mục tiêu chiến lược để Vietnam Airlines sớm vượt qua khủng hoảng Covid-19.

Vietnam Airlines cùng Vinpearl phát triển sản phẩm hàng không - du lịch an toàn

Vietnam Airlines và Vinpearl sẽ hợp tác chiến lược nhằm xây dựng các sản phẩm kinh doanh - quảng bá du lịch theo xu thế mới nhất hiện nay: xanh - an toàn - khép kín.

Vietnam Airlines lỗ thêm 3.500 tỷ đồng trong quý 3

Nhờ có số vốn mà các nhà đầu tư bơm thêm, Vietnam Airlines đã thoát cảnh âm vốn chủ sở hữu tại thời điểm cuối quý 3. Mặc dù vậy, vốn chủ sở hữu cũng chỉ còn gần 1.500 tỷ đồng

Vietnam Airlines và Vinpearl tiên phong khởi động mô hình du lịch khép kín

Từ ngày 9 - 12/12/2021, Vietnam Airlines và Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) hợp tác tổ chức giải golf “Green Journey to Phú Quốc” với quy mô dự kiến 240 golf thủ tại Vinpearl Golf Phú Quốc. Để đảm bảo yếu tố quan trọng nhất là an toàn phòng chống dịch, Vietnam Airlines và Vinpearl đã xây dựng hành trình trải nghiệm hoàn toàn khép kín cho các golf thủ và người thân tham gia sự kiện này.

Hành trình 20 năm hiện thực hóa 'giấc mơ Mỹ' của Vietnam Airlines

Chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên từ Việt Nam đến Mỹ sẽ cất cánh vào ngày 28/11 tới, sau đúng 20 năm kể từ khi Vietnam Airlines thành lập văn phòng đại diện tại nước này.

Mở lại 10 đường bay nội địa từ ngày 10/10

Cục Hàng không dự định mở lại 10 đường bay nội địa từ ngày 10/10 giữa 9 tỉnh, thành phố.

Doanh nghiệp hàng không nợ ngân hàng hơn 24.000 tỷ đồng

Đại diện NHNN cho biết, dư nợ tín dụng của các hãng hàng không tại các tổ chức tín dụng khoảng hơn 24.000 tỷ đồng. Các ngân hàng đã điều chỉnh giảm lãi suất cho vay từ 0,5% đến 1%/năm, số tiền lãi được giảm khoảng 130 tỷ đồng.