Analytic
Hotline: 08887 08817

VNIndex vượt 1.200 điểm trong phiên giao dịch đầu xuân

Dù chưa có được sự đồng thuận nhưu kỳ vọng nhưng thị trường nhìn chung giao dịch sôi động và hào hứng trong phiên khai xuân.

Thị trường chứng khoán thiếu động lực tăng trưởng

Trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục gặp nhiều thách thức trong bối cảnh FED thắt chặt chính sách tiền tệ, chiến tranh Nga- Ukraine kéo dài, chính sách “không Covid” của Trung Quốc gián tiếp tác động đến thị trường.

8 slides giải thích dự báo chứng khoán phục hồi của Dragon Capital

Dragon Capital nhận định Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng dài hạn và vị thế ngày càng quan trọng đối với kinh tế thế giới. Các chính sách đang đi đúng hướng giúp lãi suất giảm nhưng tăng trưởng vẫn là thách thức. Thị trường chứng khoán định giá rẻ giúp hạn chế rủi ro là cơ hội để tích lũy.

Nhân tố thúc đẩy thị trường chứng khoán sau giai đoạn 'sell in May'

Theo báo cáo của VNDirect, thị trường có thể được cải thiện trong thời gian tới khi đón nhận những thông tin tích cực hơn như tình hình dịch Covid-19 được cải thiện ở Trung Quốc là tin vui cho chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có tân Chủ tịch

Sáng 9/1, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN). Theo đó, bà Vũ Thị Chân Phương đã được bổ nhiệm làm Tân Chủ tịch UBCKNN.

VNDirect: Chứng khoán vẫn còn dư địa tăng trưởng mạnh

Những yếu tố vĩ mô thuận lợi sẽ hỗ trợ cho thị trường chứng khoán tăng điểm. VNDirect dự báo VN-Index có thể hướng đến 1.750 điểm trong năm 2022. Trên cơ sở P/E khoảng 16 -16,5 lần và tăng trưởng lợi nhuận 23% so với cùng kỳ.

5 yếu tố rủi ro của các công ty chứng khoán

Theo đánh giá của FiinRatings, triển vọng dài hạn của ngành dịch vụ chứng khoán tại Việt Nam vẫn còn rất lớn, nhưng bối cảnh thị trường có nhiều yếu tố bất lợi như thanh khoản sụt giảm, chính sách kiểm soát vốn cho hoạt động margin.

Chứng khoán Việt Nam đang bị định giá thấp

AFC Vietnam Fund cho biết, chỉ số VN-Index năm 2020 sẽ có P/E ở mức 14,5 lần là khá thấp so với S&P 500 ở mức 27,3 lần, Shanghai Composite Index là 17,6 lần, Thailand SET Index là 21,8 lần, Eurostoxx 50 Index là 21,3 lần.

VN Index sụp đổ trước ám ảnh Covid-19 trở lại

Thông tin chính thức về ca nhiễm Covid-19 tiếp theo trong cộng đồng đã phủ bóng đen lên thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch hôm nay.

Thanh khoản chứng khoán giảm sâu vì vắng bóng nhà tạo lập

Báo cáo phân tích của MBKE lý giải, các hoạt động tạo lập giá cổ phiếu sử dụng khoảng 30% tổng số tiền ký quỹ thị trường. Trong bối cảnh siết chặt của các cơ quan quản lý, các nhà tạo lập buộc phải đứng ngoài lề để không bị điều tra bởi cơ quan quản lý và thanh khoản giữ ở thấp trong thời điểm hiện tại.