Tiêu điểm
AccorHotels tiết lộ kế hoạch kinh doanh khách sạn tại Việt Nam trong 2 năm tới
Ông Patrick Basset, Giám đốc vận hành AccorHotels tại khu vực Đông Nam – Đông Bắc châu Á và quần đảo Maldives cho biết, trong 2 năm tới, tập đoàn này có kế hoạch khai trương thêm 19 khách sạn nữa tại Việt Nam.

Theo một báo cáo gần đây từ Tổ chức Du lịch thế giới của Liên Hợp Quốc (UNWTO), Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất tại châu Á và đứng thứ sáu trên thế giới.
Với cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, nền văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc và sự nồng ấm thân thiện mến khách của người dân, Việt Nam đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới, hứa hẹn sự bứt phá lớn nhất là sau khi Chính phủ quyết định quy hoạch du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong 10 năm tới.
Trong năm 2017, lượng khách du lịch của Việt Nam tăng 19%, đạt 86 triệu lượt khách, trong đó khách du lịch quốc tế tăng 29%, khách nội địa tăng 18%. Chín tháng đầu năm 2018, tổng số khách quốc tế vượt trên 11,6 triệu lượt khách, tăng 22,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
AccorHotels hiện dẫn đầu về quản lý khách sạn tại Việt Nam với 28 khách sạn trong đó có 12 khách sạn hạng sang, chiếm 40% thị phần với 30.000 phòng. Tại Việt Nam, AccorHotels quản lý các thương hiệu khách sạn như Sofitel, MGallery, Pullman, Grand Mercure, The Sebel, Novotel… với 7 khách sạn hạng sang được đầu tư bởi Tập đoàn Sun Group.
Trong 2 năm tới, với việc có thêm một số lượng lớn phòng khách sạn sẽ tiếp tục bảo đảm vị trí dẫn đầu của AccorHotels tại Việt Nam với sự hiện diện tại những vùng du lịch mới nổi trong vài năm gần đây như Ninh Bình, Quảng Bình, Hải Phòng, Sapa…
Ông Patrick Basset cho biết, AccorHotels cũng vừa mua thêm các thương hiệu như Raffles, Fairmont, Swissôtel và Mövenpick giúp tập đoàn này mở rộng dòng khách sạn hạng sang và cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Hai thương hiệu khách sạn Fairmont, Raffles dự kiến cũng sắp được đưa vào khai thác tại Việt Nam.

Song song với quản lý khách sạn, AccorHotes cũng là nhà quản lý bất động sản nghỉ dưỡng số 1 ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu, châu Phi, Nam Mỹ và đang phát triển rất nhanh tại Bắc Mỹ.
Hiện tập đoàn này có 4.600 khách sạn, khu nghỉ dưỡng và nhà ở trên 100 quốc gia, trong đó có tới hơn 10.000 biệt thự, nhà ở cho thuê cao cấp tọa lạc tại những vị trí tuyệt đẹp trên khắp thế giới.
Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ hỗ trợ khách hàng, không gian làm việc chung, sự kiện ẩm thực ăn uống, quản lý sự kiện và giải pháp kỹ thuật số.
Ông trùm khách sạn hạng sang tái xuất ở Cần Thơ
Nông sản Việt gõ cửa thị trường Halal 2,2 tỷ dân
Xuất khẩu Halal mở ra thị trường 2,2 tỷ người, song đòi hỏi doanh nghiệp Việt cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để chinh phục thị trường tiềm năng này.
HoREA đề xuất phương án giảm 'gánh nặng' tiền sử dụng đất cho người dân
Nhiều cơ quan kiến nghị Chính phủ sửa đổi Luật Đất đai 2024, với trọng tâm là giảm tiền sử dụng đất nhằm giảm gánh nặng cho người dân.
Bỏ thuế khoán, hộ kinh doanh tìm chìa khoá thích ứng
Công cụ số hóa mở ra như lời giải giúp nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ vận hành dễ dàng hơn sau khi bỏ thuế khoán.
Bình ổn thị trường vàng: Đã đến lúc lập sàn vàng quốc gia?
Theo các chuyên gia kinh tế, lập sàn giao dịch vàng là giải pháp quan trọng để đưa thị trường vàng về quỹ đạo minh bạch và ổn định
Sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất: Chia việc thế nào cho hợp lý?
Nguyên tắc để đưa ra lựa chọn phân chia khai thác giữa cảng hàng không quốc tế Long Thành và Tân Sơn Nhất là không làm đứt gãy dây chuyền vận tải hàng không.
Công viên chỉ để dạo mát hay đã đến lúc là nơi kiếm tiền?
Đã đến lúc các công viên đô thị thôi chỉ là nơi dạo mát, mà trở thành “thỏi nam châm” du lịch và nguồn thu kinh tế?
Chiếc nắp chai giúp Vinamilk tăng 80% doanh số tại New Zealand
Một cải tiến về nắp chai đã giúp Vinamilk loại bỏ hơn 5 triệu ống hút nhựa và góp phần mang về mức tăng trưởng doanh số gần 80% tại thị trường New Zealand.
Nông sản Việt gõ cửa thị trường Halal 2,2 tỷ dân
Xuất khẩu Halal mở ra thị trường 2,2 tỷ người, song đòi hỏi doanh nghiệp Việt cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để chinh phục thị trường tiềm năng này.
Hành trình phủ xanh những cánh rừng tại Quảng Trị của Coteccons
Đây là năm thứ 4 Coteccons đồng hành cùng Quảng Trị triển khai các dự án trồng rừng, nâng tổng số cây bản địa được gieo trồng lên 33.063 cây.
Hiện thực hóa giấc mơ an cư tại T&T Millennia City
Triển khai nhiều gói tài chính linh hoạt giúp giảm áp lực tài chính để hiện thực hóa giấc mơ an cư tại dự án T&T Millennia City (Tây Ninh).
Phái đoàn cấp cao bộ Y tế Nga hỗ trợ cấp cứu hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines
Nam hành khách 55 tuổi, quốc tịch Nga gặp vấn đề về sức khỏe sau khoảng hai giờ cất cánh được hỗ trợ kịp thời trên chuyến bay từ Moscow đi Hà Nội ngày 11/9.
INTECH Group tiên phong kiến tạo hệ sinh thái công nghiệp bền vững
Với những bước đi tiên phong, INTECH Group đã và đang dần khẳng định năng lực vượt trội trong lĩnh vực phát triển hạ tầng công nghệ cao như xây dựng nhà máy công nghệ cao, phòng sạch, trung tâm dữ liệu, hạ tầng bán dẫn.