Aura Network gọi vốn thành công 4 triệu USD

Việt Hưng - 11:17, 20/02/2023

TheLEADERDù thị trường NFT toàn cầu đang có những dấu hiệu chững lại, nhưng startup Việt là Aura Network vẫn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của các nhà đầu tư.

Theo TechInAsia, Aura Network - một startup blockchain Việt Nam với nền tảng NFT (non-fungible token) đã huy động thành công 4 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất, được dẫn dắt bởi Hashed và Coin98 Ventures.

Nguồn vốn được Aura Network sử dụng để mở rộng hệ sinh thái và hỗ trợ các sản phẩm cũng như dự án Web3 trên toàn cầu. Công ty cũng có kế hoạch sớm phát hành một số sản phẩm mới, với nhiều thông tin hơn sẽ được chia sẻ trong lộ trình năm 2023.

Trước đó, từ vòng đầu tư hạt giống, Aura Network nhận được sự đồng hành của các đối tác cùng lĩnh vực như: Coin98, Impossible Finance, Kyber Network, GUILDFI, Avatar by Avalanche, MEXC, TPX Ventures, Redline Dao.

Cùng với đó, dự án còn nhận được sự tin tưởng và giúp đỡ từ các đối tác chiến lược như Vanda Capital, Deo Network, OIG, Ahamove, Ecomobi, and Pencil Group.

Thành lập từ tháng 11/2021, Aura Network được sáng lập từ những chuyên gia như ông Trần Hoàng Giang; Giám đốc điều hành FPT Software - ông Trần Đăng Hòa và cựu Phó Tổng Giám đốc Masan Group là ông Nguyễn Anh Nguyên.

Được xây dựng dựa trên công nghệ Cosmos SDK, Aura Network tập trung phát triển và mở rộng ứng dụng NFT. Dự án hướng đến giải quyết 2 thách thức trong quá trình phổ biến NFT tới người dùng đại chúng.

Aura Network gọi vốn thành công 4 triệu USD
Aura Network gọi vốn thành công 4 triệu USD

Đầu tiên, Aura Network tạo ra một hệ sinh thái toàn diện cho phép các chủ dự án và lập trình viên xây dựng ứng dụng phi tập trung (dApp) một cách dễ dàng.

Aura Network tích hợp các tính năng hỗ trợ phát triển đa dạng loại dApp như GameFi, SocialFi, DeFi trên hầu hết các chuỗi, giúp lập trình viên nhanh chóng mở rộng dự án theo cả chiều dọc và chiều ngang. Cơ sở hạ tầng của Aura Network cũng mang đến trải nghiệm lập trình xuyên suốt, tối ưu thời gian và hiệu quả cho người dùng.

Đồng thời, Aura Network phát triển các tiện ích và ứng dụng mới cho NFT, nhằm mang NFT tới gần hơn với người dùng truyền thống, đặc biệt là các doanh nghiệp định hướng ứng dụng công nghệ Blockchain.

Aura Network cung ứng thiết kế giao diện và thiết lập luồng thao tác đơn giản, hỗ trợ người dùng tạo ra và giao dịch NFT hiệu quả, kể cả khi họ chưa có nhiều kinh nghiệm với blockchain. Aura Network đồng hành cùng các đối tác và người dùng truyền thống trên hành trình tham gia thị trường NFT.

Ông Trần Hoàng Giang - đồng sáng lập Aura Network cho biết: "Tôi tin tưởng vào tương lai và tiềm năng phát triển đột phá của NFT, vào sức mạnh của cộng đồng blockchain và hệ sinh thái mà Aura Network đang xây dựng, đặc biệt là khi thế giới đang được mã hóa nhiều hơn".