Analytic
Hotline: 08887 08817

Samsung bị phạt hơn 300 triệu đô la vì vi phạm bằng sáng chế

Mới đây, Samsung Electronics vừa bị phạt hơn 303 triệu USD trong một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế của công ty bộ nhớ Netlist của Mỹ.

FPT Japan được cấp bằng sáng chế AI đầu tiên tại Nhật Bản

Đăng ký công nghệ xử lý dữ liệu tương tự ChatGPT từ những năm 2019, vừa qua, FPT Japan đã chính thức được cấp bằng sáng chế về trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên, trên thị trường Nhật Bản.

Nhiều đương sự chọn giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ ở Trung Quốc

Một báo cáo gần đây cho thấy ngày càng có nhiều đương sự nước ngoài chọn giải quyết các tranh chấp sở hữu trí tuệ quốc tế tại Trung Quốc. Các chuyên gia cho biết, điều này cho thấy các nhà sáng tạo nước ngoài đang ngày càng công nhận và tin tưởng vào hệ thống pháp luật sở hữu trí tuệ Trung Quốc.

'Derby' công nghệ: Huawei kiện Xiaomi vi phạm bốn bằng sáng chế

Việc các công ty công nghệ lớn vi phạm bằng sáng chế, dẫn đến hành động pháp lý của các đối thủ cạnh tranh là điều bình thường. Mặc dù vậy, họ không rút kinh nghiệm cho mình và tiếp tục lặp lại những sai lầm tương tự. Trong một diễn biến mới đây, Huawei đã đệ đơn kiện cáo buộc Xiaomi đã vi phạm nhiều sáng chế của hãng.

Apple đăng ký nhiều bằng sáng chế nhằm cải thiện sức khỏe toàn diện

Vào thứ năm tuần vừa rồi, Apple đã tiết lộ hai bằng sáng chế mới của hãng với công dụng thể hiện chính xác các tư thế, hoạt động thể chất của người dùng.

Samsung Electronics đối mặt với vụ kiện vi phạm bằng sáng chế từ BOE

Mới đây, nhà sản xuất màn hình số một Trung Quốc BOE đã đệ đơn kiện Samsung vi phạm bằng sáng chế tại Trung Quốc. Các nhà phân tích trong ngành cho rằng đây là một động thái trả đũa của BOE, công ty đang cạnh tranh với Samsung trên thị trường tấm nền đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED).

Bằng sáng chế toàn cầu đạt số lượng cao kỷ lục

Năm 2021 ghi nhận số lượng hồ sơ đăng ký sáng chế, nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp trên thế giới cao kỉ lục. Trong đó, số đơn đăng ký sáng chế đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc chiếm một tỷ lệ tương đối lớn.

Huawei được cấp hai bằng sáng chế cho phần mềm tương tự ChatGPT

Thời gian vừa qua, ChatGPT đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới. Gần như tất cả mọi người đều quan tâm đến phần mềm trả lời tức thì này. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng, Huawei đã làm chủ công nghệ này từ lâu.

Chỉ có 4% bằng sáng chế của Việt Nam đến từ các trường đại học

Trong khoảng 2.600 bằng sáng chế cùng khoảng 2.800 bằng độc quyền giải pháp hữu ích của Việt Nam từ năm 1981 đến nay, tỉ lệ các bằng sáng chế, bằng độc quyền giải pháp hữu ích đến từ các cơ sở giáo dục chỉ chiếm 4%.

Viettel được cấp 23 bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ

Trong 4 tháng đầu năm, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp 4 sáng chế độc quyền tại Mỹ, nâng tổng số lượng sáng chế được cấp tại quốc gia khó tính nhất trên thế giới lên con số 23 sáng chế.