Bamboo Airways liên minh với Vinpearl

Khánh Chi - 20:41, 27/02/2020

TheLEADERHành khách sẽ di chuyển bằng máy bay của Bamboo Airways đến các điểm đến du lịch của Vinpearl trên toàn Việt Nam.

Bamboo Airways và Công ty Cổ phần Vinpearl hôm nay đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, trong đó hành khách sẽ di chuyển bằng máy bay của Bamboo Airways đến các điểm đến du lịch của Vinpearl trên toàn quốc.

Thỏa thuận hợp tác được kỳ vọng sẽ tạo ra các sản phẩm combo "bay và du lịch nghỉ dưỡng" tiêu chuẩn 5 sao. Hãng hàng không thuộc Tập đoàn FLC đang vận hành 22 máy bay và dự kiến sẽ tăng số lượng lên hơn gấp đôi cuối năm nay.

Vinpearl là thương hiệu khách sạn - nghỉ dưỡng thuộc Tập đoàn Vingroup và hiện đang có 43 cơ sở trên toàn quốc với tổng cộng 17.000 phòng.

Bamboo Airways và Vinpearl 'liên minh' triển khai chuỗi sản phẩm hàng không – du lịch
Đại diện Bamboo Airways và Vinpearl ký thoả thuận hợp tác

Động thái này diễn ra sau khi Vingroup công bố chính thức rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không, dừng dự án Vinpearl Air nhưng vẫn duy trì hoạt động của Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật hàng không.

Tháng 7 năm ngoái, Vingroup công bố hợp tác với tập đoàn CAE (Canada) trong việc đào tạo phi công, kỹ thuật bay và các nhân sự khác trong lĩnh vực hàng không nhằm cung cấp nguồn lực kỹ thuật cao cho Việt Nam và thế giới. 

Vingroup cũng xúc tiến các thủ tục để thành lập hãng hàng không Vinpearl Air nhưng sau đó xin rút với lý do nhằm tập trung tối đa nguồn lực cho vào ngành kinh doanh cốt lõi với mục tiêu chiến lược là đến năm 2028 sẽ trở thành tập đoàn công nghệ - công nghiệp - thương mại dịch vụ hàng đầu Việt Nam.

Tuy nhiên, Vingroup khẳng định việc ngừng dự án thành lập Vinpearl Air không ảnh hưởng đến mảng đào tạo phi công và thực hiện đầy đủ những cam kết ban đầu với học viên. Đồng thời, Vingroup sẽ tham gia vào các dự án xây dựng, cải tạo hạ tầng hàng không.