Base.vn có tân CEO là lãnh đạo khối AI của FPT

Việt Hưng - 16:27, 12/05/2023

TheLEADERCùng với việc có tân CEO, ông Phạm Kim Hùng - nhà sáng lập Base.vn tiếp tục cương vị Chủ tịch HĐQT Base.vn, giữ vai trò định hướng tầm nhìn của công ty và tập trung vào các kế hoạch tiến ra thị trường quốc tế.

Sau gần 7 năm phát triển, nhằm bổ sung nguồn lực lãnh đạo cấp cao, đáp ứng mục tiêu tăng trưởng trong tương lai và vươn ra thị trường quốc tế, Base.vn vừa công bố thay đổi nhân sự cấp cao.

Theo đó, ông Nguyễn Thượng Tường Minh, Giám đốc Khối sản phẩm Trí tuệ nhân tạo FPT.AI thuộc Công ty TNHH FPT Smart Cloud được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Base.vn.

Ông Nguyễn Thượng Tường Minh sinh năm 1987, gắn bó với Tập đoàn FPT từ năm 2012. Ông Minh từng phụ trách mảng AI của Ban Công nghệ Tập đoàn FPT, sau đó đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối sản phẩm Trí tuệ nhân tạo FPT.AI, trực thuộc Công ty TNHH FPT Smart Cloud từ 2021 - 2023.

Base.vn có tân CEO là lãnh đạo khối AI của FPT
Tân CEO Base.vn - ông Nguyễn Thượng Tường Minh

Với kinh nghiệm dày dạn trong quản trị và phát triển sản phẩm, ông đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và mở rộng thị phần, đưa FPT.AI trở thành nền tảng trí tuệ nhân tạo hàng đầu với 200 triệu lượt sử dụng mỗi tháng tại 15 quốc gia.

Cùng với việc ông Minh đảm nhận vai trò điều hành, ông Phạm Kim Hùng - nhà sáng lập Base.vn tiếp tục cương vị Chủ tịch HĐQT Base.vn, giữ vai trò định hướng tầm nhìn của công ty và tập trung vào các kế hoạch tiến ra thị trường quốc tế.

Việc bổ sung nguồn lực lãnh đạo cấp cao được kỳ vọng sẽ giúp Base.vn nâng cao năng lực công nghệ, tăng tốc hoàn thiện hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp, tiếp tục phục vụ hàng trăm nghìn doanh nghiệp SME trong nước; thể hiện sự hợp lực của FPT và Base.vn trong việc phát triển sản phẩm SaaS để duy trì vị thế số 1 tại thị trường Việt Nam và mở rộng ra thị trường quốc tế trong tương lai.

Thị trường SaaS tại Việt Nam trong những năm gần đây đang chứng kiến các dấu hiệu rất tích cực, tuy nhiên, tiềm năng còn rất rộng mở bởi tính đến đầu 2023 mới có khoảng 9% tổng số doanh nghiệp Việt ứng dụng SaaS vào công việc thực tế.

Base.vn có tân CEO là lãnh đạo khối AI của FPT 1
Tân CEO Nguyễn Thượng Tường Minh (trái) cùng Chủ tịch Base.vn - ông Phạm Kim Hùng (phải)

"Base.vn đã có một khởi đầu ấn tượng trong giai đoạn mở đầu của thị trường SaaS tại Việt Nam, chứng minh hiệu quả thực tế mà SaaS có thể đem lại cho doanh nghiệp. Trong giai đoạn phát triển bùng nổ tiếp theo của thị trường, chúng tôi sẽ tập trung tăng tốc, nhân giống thành công của nền tảng và các sản phẩm chiến lược, tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái dựa trên giá trị cốt lõi của khách hàng, đưa các giải pháp tiếp cận cộng đồng doanh nghiệp đang chờ đợi Base.vn tiếp sức", tân CEO Base.vn chia sẻ.

Được thành lập vào tháng 8/2016, Base.vn được định vị là công ty tập trung vào sản phẩm. Dưới sự dẫn dắt của ông Phạm Kim Hùng, đơn vị này đã xây dựng và phát triển 4 bộ giải pháp cho quản trị và điều hành doanh nghiệp, giải quyết các bài toán khác nhau trong vận hành tổ chức, hiện đang đồng hành cùng hơn 8.000 khách hàng.

Tháng 5/2021, FPT chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn. Sau gần 2 năm kể từ khi về chung nhà với Tập đoàn FPT, Base.vn công bố tăng trưởng ba lần về doanh thu và mở rộng quy mô nhân sự lên 400 người.