Be Group bắt tay VPBank cung cấp dịch vụ tài chính trên ứng dụng gọi xe

Việt Hưng - 13:50, 30/05/2019

TheLEADERÔng Trần Thanh Hải - CEO Be Group khẳng định: "beFinancial, nằm trong các cam kết của Be Group, sau khi triển khai dịch vụ vận tải, là các sản phẩm tài chính số".

Be Group bắt tay VPBank cung cấp dịch vụ tài chính trên ứng dụng gọi xe
Ông Trần Thanh Hải - Nhà sáng lập & CEO Be Group

Be Group - đơn vị vận hành ứng dụng gọi xe Be và VPBank đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc ra mắt dịch vụ beFinancial gồm các sản phẩm thanh toán, tài chính từ năm 2019.

So với đối thủ Grab, có thể xem Be Group đã đi trước một bước, tiến vào lĩnh vực hỗ trợ tài chính, cho vay cá nhân. Trong khi Grab mới dừng lại ở việc triển khai ưu đãi cho các tài xế, thì Be Group phục vụ cả khách hàng cá nhân, tài xế, lẫn khách hàng doanh nghiệp.

Cụ thể, beFinancial cung cấp các dịch vụ tài chính của VPBank trên nền tảng công nghệ và hệ sinh thái tài chính công nghệ của be, bao gồm chức năng Thanh toán, Chương trình Đổi điểm thưởng & Khách hàng thân thiết và các Dịch vụ tài chính khác.

Ông Trần Thanh Hải - CEO Be Group khẳng định: "beFinancial, nằm trong các cam kết của Be Group, sau khi triển khai dịch vụ vận tải, là các sản phẩm tài chính số". 

Theo nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác, trong năm 2019 này, dịch vụ beFinancial hướng tới 3 nhóm đối tượng chính: khách hàng cá nhân, tài xế và khách hàng doanhnghiệp.

Với nhóm khách hàng cá nhân, Be Group sẽ tích hợp tính năng thanh toán của VPBank trong ứng dụng be với loạt tiện ích như: thanh toán cho các chuyến đi và các dịch vụ giao vận của be, nạp tiền điện thoại, thanh toán tại cửa hàng mà không cần dùng tiền mặt.

Bên cạnh đó, Be Group và VPBank sẽ hợp tác phát hành thẻ tín dụng/ghi nợ đồng thương hiệu. Các khách hàng của be cũng sẽ nhận được lợi ích như thấu chi, cấp hạn mức tín dụng hoặc khoản vay vi mô để thanh toán cho bất kỳ dịch vụ nào của Be.

Đặc biệt, khi thanh toán các dịch vụ cung cấp bởi Be Group qua thẻ ngân hàng VPBank, các khách hàng cá nhân còn có cơ hội tích lũy điểm thưởng, hoàn tiền qua mỗi giao dịch và trở thành khách hàng thân thiết với nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Thông qua chương trình “Khách hàng thân thiết”, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích như chiết khấu, đổi điểm thành viên hay sử dụng điểm để thanh toán cho các dịch vụ do đối tác của Be cung cấp.

Đặc biệt, khách hàng cá nhân sẽ được hưởng quyền lợi vay tiêu dùng với lãi suất hấp dẫn và thủ tục nhanh gọn thông qua thẻ đồng thương hiệu Be Group - VPBank.

Với các tài xế, hợp tác chiến lược giữa Be Group và VPBank cho phép họ có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính ngân hàng của VPBank, đặc biệt là khi tài xế có nhu cầu vay để đầu tư mua xe máy, ô tô sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất và kỳ hạn vay.

Một trong những điểm nổi bật của beFinancial, chính là giải pháp tài chính dành cho các doanh nghiệp lớn, cũng như vừa và nhỏ (SMEs). Thay vì phải ứng tiền trước theo định kì cho nhà cung cấp, các doanh nghiệp có thể thanh toán trước với hạn mức tín dụng hoặc khoản vay được cung cấp bởi VPBank thông qua nền tảng beFinancial.

Đồng thời, nền tảng này cũng số hóa các quy trình như xác minh mỗi giao dịch, xuất hóa đơn, chứng từ vốn được thực hiện thủ công, phức tạp trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp có thể trải nghiệm sự tự động hóa mà không cần thay đổi môi trường kinh doanh hiện tại.

beFinancial sẽ mở cổng quản lý thanh toán cho mỗi chủ thể nhằm giảm thiểu tối đa các thủ tục về giấy tờ và nâng cao tính chính xác, minh bạch.