Bên trong trung tâm dữ liệu quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam

Việt Hưng - 16:28, 17/12/2022

TheLEADERBước đầu, VNG Data Center sẽ cung cấp 410 tủ rack (tủ lắp đặt servers), sau đó sẽ mở rộng lên đến 1.600 tủ rack để đáp ứng kịp thời sự tăng trưởng được kỳ vọng là mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Trung tâm dữ liệu mới và đạt chuẩn quốc tế của VNG - VNG Data Center, có quy mô 7.800m2 và diện tích sàn sử dụng lên đến 12.400m2.

VNG Data Center đáp ứng cơ sở hạ tầng có tính sẵn sàng cho tất cả các nền tảng dịch vụ kỹ thuật số, lưu trữ dữ liệu an toàn và các giải pháp điện toán đám mây đặc thù, đồng thời bổ sung cho các dịch vụ điện toán đám mây hiện có cho khách hàng tại Việt Nam.

Bên trong trung tâm dữ liệu quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam của VNG

Việc tiếp tục đầu tư cung cấp cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu cho thấy cam kết của VNG trong việc ngày càng phát triển năng lực dịch vụ kỹ thuật số và giải pháp cho lĩnh vực công nghệ thông tin.

Bên trong trung tâm dữ liệu quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam của VNG 1

Với thiết kế hạ tầng theo tiêu chuẩn Uptime Tier III cùng các công nghệ tối ưu hiệu suất và tính khả dụng cao, trung tâm dữ liệu này sẽ đóng vai trò then chốt trong việc cung cấp các giải pháp hạ tầng mạnh mẽ và bảo mật cho cả khách hàng của VNG lẫn nhu cầu từ nội bộ công ty.

Bên trong trung tâm dữ liệu quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam của VNG 2

Ông Gary McKinnon, Giám đốc cấp cao tại VNG cho biết, trong bối cảnh các doanh nghiệp đang tìm cách thích ứng và đổi mới trên nền tảng dữ liệu, việc lưu trữ dữ liệu an toàn, có khả năng mở rộng là điều cần thiết. VNG Data Center sẽ tiếp tục phát triển dựa trên các dịch vụ hiện hữu, đồng thời đáp ứng các nhu cầu mới của khách hàng trong và ngoài nước về lưu trữ dữ liệu thông suốt, bảo mật và đáng tin cậy.

Bên trong trung tâm dữ liệu quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam của VNG 3

VNG Data Center không chỉ cho phép các doanh nghiệp quản lý hệ thống công nghệ thông tin mà còn hỗ trợ, đáp ứng cho các cơ hội kinh doanh mới.

Bên trong trung tâm dữ liệu quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam của VNG 4

Bước đầu, VNG Data Center sẽ cung cấp 410 tủ rack (tủ lắp đặt servers), sau đó sẽ mở rộng lên đến 1.600 tủ rack để đáp ứng kịp thời sự tăng trưởng được kỳ vọng là mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Bên trong trung tâm dữ liệu quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam của VNG 5

Hiện nay, chỉ có ba trung tâm dữ liệu tại Việt Nam đạt Uptime Tier III cho cả hai tiêu chuẩn trên.

VNG Data Center đạt tiêu chuẩn bảo mật cao nhất nhờ vào trung tâm vận hành bảo mật. Hệ thống tùy chỉnh DCIM được sử dụng để vận hành và giám sát tự động để hạn chế các sai sót từ con người, nhanh chóng phát hiện và sửa lỗi kỹ thuật.

Bên trong trung tâm dữ liệu quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam của VNG 6

VNG khẳng định và cam kết đảm bảo tính ổn định và khả năng phục hồi nhanh chóng của hệ thống nhờ đội ngũ vận hành giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản với chứng chỉ quốc tế về vận hành trung tâm dữ liệu.

Bên trong trung tâm dữ liệu quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam của VNG 7

Việc ra mắt VNG Data Center còn đảm bảo sự truy cập và lưu trữ linh hoạt, bảo mật và đáng tin cậy, đồng thời tận dụng các giải pháp dữ liệu để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nội địa và quốc tế, trong khối tư nhân lẫn khối hành chính - doanh nghiệp công.

Hạ tầng này cũng đạt chuẩn TCVN 9250 - tiêu chuẩn do Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam xây dựng cho hoạt động của các Trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn PCI-DSS (Payment Card Industry Data Seurity).