BK Holdings tổ chức tọa đàm thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong trường đại học

Hường Hoàng - 20:41, 09/03/2024

TheLEADERTọa đàm với chủ đề "Kiến tạo tương lai: Giải pháp phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp trong nhà trường" được Hệ thống doanh nghiệp BK Holdings cùng Đại học Macquarie (Úc) tổ chức ngày 6/3.

BK Holdings tổ chức tọa đàm thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong trường đại học
Quang cảnh tọa đàm

Mục tiêu của tọa đàm là tạo ra diễn đàn để các bên liên quan chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, thách thức và cơ hội trong việc phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục.

Tại tọa đàm, TS. Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Hệ thống BK Holiding, đã giới thiệu về một số mô hình thúc đẩy đổi mới sáng tạo giữa các trường đại học và doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Điển hình, công ty tư vấn và chuyển giao công nghệ Oxford University Innovation là bên chuyển giao công nghệ cho Đại học Oxford và công ty chuyển giao công nghệ Cambridge. 

Những mô hình này cho thấy sự cần thiết của việc tổ chức thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong các trường đại học.

Bên cạnh đó, Giáo sư Bruce Dowton, Hiệu trưởng Đại học Macquarie đã chia sẻ về mô hình thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Đại học Macquarie.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo trong trường đại học, công viên đổi mới sáng tạo tại Đại học Macquarie đã thu hút 400 doanh nghiệp đa quốc gia và tập đoàn công nghệ hàng đầu như Microsoft, Philips, Canon… về làm việc, trở thành khu công nghệ hàng đầu của Úc.

Trong khuôn khổ sự kiện, lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Mạng lưới đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đại học và cao đẳng Việt Nam (VNEI) và Đại học Macquarie cũng đã diễn ra.

Theo đó, VNEI và Đại học Macquarie sẽ hợp tác thực hiện các chương trình về hoạt động nghiên cứu chung, các hội nghị và hội thảo chung nhằm thúc đẩy văn hóa đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp xuyên quốc gia.

Hai bên cam kết cùng nhau tổ chức các hoạt động phát triển chuyên môn, trao đổi thông tin, tài liệu học thuật và các chương trình tăng tốc để hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại các nhà trường.