Các hãng hàng không vận chuyển miễn phí cứu trợ miền Trung

Quỳnh Chi - 09:43, 19/10/2020

TheLEADERCác hãng hàng không như Vietjet, Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Pacific Airlines và Vasco thông báo sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

Các hãng hàng không vận chuyển miễn phí cứu trợ miền Trung
Miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ

Người dân các tỉnh miền Trung từ tỉnh Quảng Bình vào Quảng Ngãi đang chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ liên tiếp ập đến.

Chia sẻ những khó khăn mà đồng bào miền Trung đang phải vượt qua, Vietnam Airlines thông báo, từ ngày 18/10/2020, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco từ Hà Nội và TP. HCM  đi các tỉnh miền Trung. 

Các hãng này cho biết sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.

Chương trình được áp dụng đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, UBND các tỉnh thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).

Vietjet cũng thông báo từ ngày19/10/2020, hãng sẽ miễn phí vận chuyển hoàn toàn cho hàng hoá cứu trợ và ưu tiên chuyên chở nhanh nhất trên các chuyến bay của Vietjet xuất phát từ TP. HCM, Hà Nội đi đến các sân bay Chu Lai (Quảng Nam), Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng), Phú Bài (Thừa Thiên - Huế), Đồng Hới (Quảng Bình) và Vinh (Nghệ An). 

Vietjet cũng tặng vé máy bay miễn phí cho các cán bộ Mặt trận tổ quốc và UBND các tỉnh, thành phố di chuyển đến và đi miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ trong giai đoạn này.

Cũng từ ngày 19/10/2020, Bamboo Airways sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và các tập thể, cá nhân… tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung bao gồm cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Theo đó, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay của Bamboo Airways từ Hà Nội và TP. HCM đi Vinh, Đồng Hới, Chu Lai, Đà Nẵng. Hàng hoá là các nhu yếu phẩm, vật dụng thông thường, được chia theo kiện có bao bì chắc chắn đảm vận chuyển an toàn, mỗi kiện không quá 40kg.

Đầu mối đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ:

Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco:

Bà Nguyễn Thị Liên Hoa. Phòng Tiếp thị, Ban Kế hoạch tiếp thị hàng hoá, Tổng công ty Hàng không Việt Nam. SĐT: 0989.080.299. Email: hoantl@vietnamairlines.com

Bamboo Airways: Email: hdqcargo@bambooairways.com Đường dây nóng: 086 6969068

Vietjet Air: Email: huongvemientrung@vietjetair.com Đường dây nóng: 0888671133 hoặc văn phòng Công ty CP Vietjet Cargo tại 60A Trường Sơn, Quận Tân Bình, TP. HCM.