Căn hộ hạng sang có nhiều triển vọng trong năm 2019

Quỳnh Như - 15:30, 08/01/2019

TheLEADERTrái với những dự đoán về tình trạng trầm lắng sẽ kéo dài, thị trường bất động sản cuối năm 2018 bất chợt dậy sóng với một loạt các dự án cao cấp đến hạng sang. Vì sao nhiều chủ đầu tư vẫn tự tin với chiến lược tấn công vào phân khúc hạng sang vào lúc này? Ai có đủ khả năng để sở hữu những tài sản triệu đô đó?

Căn hộ hạng sang có nhiều triển vọng trong năm 2019
Dự án The Grand Manhattan tại quận 1, TP. HCM đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư

Đòn bẩy kinh tế kích thích mức hấp thụ sản phẩm hạng sang

Năm 2018, GDP của Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng 7.08%, cao nhất 10 năm qua, và trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng mạnh nhất châu Á.

Triển vọng tươi sáng của nền kinh tế nói trên, đi cùng với sự thay đổi chóng mặt của hạ tầng giao thông là đòn bẩy cực lớn để thị trường bất động sản, khiến nhiều chủ đầu tư tự tin ra mắt các sản phẩm hạng sang. Đặc biệt, theo nhiều chuyên gia bất động sản, chưa bao giờ mà cơ hội của phân khúc hạng sang lại rõ ràng như hiện nay.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam nhận xét: dù có mức giá khá cao, nhưng các căn hộ triệu USD này vẫn hấp dẫn với khách hàng khiến nhiều dự án có lượng đặt mua lớn gấp 4 lần số lượng chào bán. Những dự án này đều tọa lạc tại trung tâm TP.HCM và Hà Nội, nơi mà quỹ đất để phát triển bất động sản bị giới hạn, đi kèm với diện mạo khu vực trung tâm ngày càng được cải thiện.

Ví dụ, dự án The Grand Manhattan của chủ đầu Novaland đang nhận được rất nhiều sự săn đón nhiệt tình của các nhà đầu tư/khách hàng, bởi nó có kiến trúc độc đáo – khác biệt, thuận tiện về giao thông và nằm ở vị trí đắc địa tại khu vực trung tâm TP. HCM.

Sở hữu hai mặt tiền đường Cô Bắc và Cô Giang ngay lõi trung tâm Quận 1, The Grand Manhattan sẽ mang đến khoảng 1.000 căn hộ hạng sang sở hữu lâu dài, với giá khởi điểm từ 6.000 USD/m2, cùng bài toán tài chính khá dễ chịu - chỉ thanh toán 2.9 tỷ trong 28 tháng, mỗi chủ nhân trong tương lai sẽ không chỉ sở hữu căn hộ mà còn được ưu đãi thêm “bất động sản thứ hai” – đặc quyền chỗ đậu ô tô định danh quý giá ngay trung tâm Q.1.

Chủ nhân các căn hộ hạng sang – họ là ai?

Triển vọng lớn cho phân khúc bất động sản hạng sang trong năm 2019
Toàn cảnh Quận 1

“Việt Nam đang là thị trường mới nổi cho dòng bất động sản hạng sang, nhờ dân số trẻ, có tinh thần kinh doanh năng động và mức độ giàu có đang gia tăng nhanh”, Stephen Wyatt, Tổng giám đốc công ty tư vấn JLL Việt Nam nhận định.

Theo thống kê của ngân hàng Credit Suisse, tổng số lượng triệu phú USD năm 2017 của Việt Nam đã lên đến hơn 8.200 người, tổng tài sản mà tầng lớp này đang sở hữu gần khoảng 370 tỉ USD. Đây sẽ là nguồn khách hàng vững chắc của bất động sản hạng sang ở hiện tại và trong tương lai.

Là một nhà đầu tư sành sỏi với nhiều bất động sản tại trung tâm Quận 1 và Quận 3, diễn viên Trương Ngọc Ánh đã sớm nhận thấy tiềm năng lớn của bất động sản hạng sang và nhanh chóng đưa The Grand Manhattan vào “bộ sưu tập” bất động sản của mình.

“The Grand Manhattan là dự án lôi cuốn tôi nhiều nhất từ trước đến giờ. Dự án sở hữu một trong những vị trí đắc địa cuối cùng của trung tâm Q.1, hội tụ tiện ích chuẩn ‘resort 5 sao’. Đặc biệt, còn có ưu đãi chỗ đậu xe VIP. Tôi rất thích điều này, vì diện tích bãi đậu xe hơi tại các khu căn hộ thường rất hạn chế. Tôi tin chắc rằng giá của căn hộ từ khi ra mắt đến giai đoạn về sau sẽ tiếp tục tăng rất cao”, diễn viên Trương Ngọc Ánh dự báo.

Ngoài ra, những nhà đầu tư tiềm năng còn đến từ khối ngoại, khi Việt Nam đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà. Tỉ suất cho thuê cao nổi bật trong khu vực (5-6%/năm) là một trong những yếu tố quan trọng thị trường Việt Nam ngày càng nhận được nhiều mối quan tâm từ tầng lớp thượng lưu châu Á, đặc biệt là giới đầu tư đến từ Hàn Quốc, Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore hay Nhật Bản.

“Việt Nam vẫn xếp sau Bangkok và các thành phố cấp 2-3 của Trung Quốc nhưng có cảm giác là thị trường nơi đây sẽ bắt kịp với các đối thủ chỉ trong 5- 10 năm tới”, Ông Stephen Wyatt kết luận.

Thông tin chính thức của dự án được giới thiệu tại: http://www.thegrandmanhattan.com.vn/hoặc Hotline: 0938 55 19 19.