Cảnh báo thông tin sai sự thật của Công ty Alibaba Tây Bắc TP.HCM

Trâm Anh - 17:34, 14/11/2017

TheLEADERNgày 14-11, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã gửi văn bản về việc cảnh báo thông tin sai sự thật của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM về dự án Alibaba Tây Bắc (huyện Củ Chi) đến Thành Uỷ, UBND, HĐND thành phố cùng nhiều Sở ban ngành.

Cảnh báo thông tin sai sự thật của Công ty Alibaba Tây Bắc TP.HCM
Sơ đồ dự án chưa giải phóng mặt bằng, chưa có quy hoạch nên chưa có bản đồ phân lô. Ảnh: HoREA

Theo đó, HoREA đã cảnh báo khẩn cấp đến người tiêu dùng và các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản thứ cấp, cần cảnh giác và tỉnh táo để tránh bị thiệt hại có thể xảy ra. Trước đó Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM có thông tin sai sự thật, tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại một dự án thuộc Khu đô thị Tây Bắc, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

Cũng trong văn bản này, HoREA đã cung cấp một số thông tin của "Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc" về dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII - 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc.

Cụ thể, đây cũng là một trong 133 dự án được công bố tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP.HCM được tổ chức ngày 11/10/2017.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, cho biết: “Dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII - 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc đang được thành phố mời gọi đầu tư; Dự án chưa được giải phóng mặt bằng; Dự án chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nên chưa thể có bản đồ phân lô nền nhà để chào bán. Ngoài ra, dự án này đến nay chưa thực hiện thủ tục lựa chọn chủ đầu tư, nên Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba không có tư cách để tự xưng là chủ đầu tư…”.

Được biết, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba có trụ sở chính tại số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, nhưng hoạt động thường xuyên tại chi nhánh số 120-122 Kha Vạn Cân ( phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM).