CEO Nguyễn Huy Đức rời Topica

Việt Hưng - 16:58, 07/12/2020

TheLEADERSau gần 2 năm làm việc tại Topica, CEO Nguyễn Huy Đức mới đây đã chính thức thông báo rời đi vào tháng 11/2020.

Năm 2018, startup công nghệ giáo dục (Edtech) Topica gọi vốn thành công 50 triệu USD từ Northstar Group được xem là thương vụ thành công nhất giới khởi nghiệp Việt Nam và Đông Nam Á, khi đây là lần đầu tiên có một Edtech nhận được đầu tư lớn ở khu vực.

Sau khi nhận được nguồn vốn lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài, số lượng nhân sự của Topica từng có thời điểm tăng lên 1.700 người, bắt đầu giai đoạn phát triển nóng và ồ ạt. Và cũng kể từ thời điểm đó, Edtech này liên tục có những thay đổi lớn về mặt nhân sự.

Đầu năm nay, Topica bổ nhiệm Tổng giám đốc điều hành mới là ông Nguyễn Huy Đức. Trước đó, ông Đức tham gia Topica với tư cách CFO từ đầu năm 2019. Nhà sáng lập Phạm Minh Tuấn tiếp tục giữ vai trò Chủ tịch HĐQT.

Sau gần 2 năm làm việc tại Topica, ông Nguyễn Huy Đức mới đây đã chính thức thông báo rời đi vào tháng 11/2020. Trước đây, ông Đức từng giữ các vị trí như CFO của tập đoàn bất động sản REFICO, CEO của quỹ đầu tư Techcom Capital, Giám đốc tư vấn tài chính của Deloitte Vietnam.

Hồi tháng 9/2020, nguồn tin từ DealStreetAsia cho biết Topica đang quản lý thiếu hiệu quả các khoản vốn đầu tư nên buộc phải thay đổi đội ngũ lãnh đạo dưới áp lực được Northstar đưa ra.

Ở các vòng gọi vốn trước, Topica đã nhận được sự đầu tư của khá nhiều quỹ đầu tư có tiếng như Openspace Ventures, Patamar Capital, CyberAgent Ventures, EduLab Group hay IDG Ventures Việt Nam.

Gần đây nhất, Topica công bố đầu tư 3,5 triệu USD để phát triển nền tảng học tiếng Anh trực tuyến dành cho trẻ em Kidtopi. Đây là một trong những kế hoạch sử dụng nguồn vốn đầu tư mà Topica vừa nhận được từ các nhà đầu tư đến từ Mỹ và khu vực Đông Nam Á.

Kidtopi là nền tảng online giúp cho trẻ em học tập Tiếng Anh 1-1 chất lượng cao với giáo viên tiểu học hàng đầu tại Mỹ, Canada; có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh; được đào tạo bài bản về phương pháp sư phạm và có kinh nghiệm giảng dạy trên 5 năm.