CEO Twitter: Bitcoin sẽ thay thế vai trò của đồng Đô la Mỹ

Phạm Mai - 08:05, 24/03/2018

TheLEADERGiám đốc điều hành của Twitter, ông Jack Dorsey đã cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của mình với tương lai đầy khả quan của Bitcoin.

CEO Twitter: Bitcoin sẽ thay thế vai trò của đồng Đô la Mỹ
Giám đốc điều hành của Twitter, ông Jack Dorsey. Ảnh: Flickr

Trong cuộc phỏng vấn với The Times gần đây, ông Dorsey, một nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng, khẳng định niềm tin rằng tiền ảo sẽ thay thế vai trò thống trị của đồng Đô la Mỹ trong hệ thống tài chính toàn cầu và sẽ trở thành đồng tiền chủ đạo cho việc thanh toán.

Theo ông, viễn cảnh trên sẽ thực sự xảy ra trong vòng 10 năm tới hoặc thậm chí còn ngắn hơn. “Thế giới rồi sẽ phải có chung một đơn vị tiền tệ và Internet cũng như vậy. Cá nhân tôi tin rằng đó sẽ là Bitcoin”.

Mặc dù thừa nhận việc Bitcoin đang phải đối mặt với vấn đề mở rộng quy mô khi đồng tiền này hoạt động chậm chạp và tốn kém, ông Dorsey tự tin rằng những giải pháp mới sẽ khắc phục được khó khăn này.

“Khi ngày càng có nhiều người sở hữu Bitcoin, những vấn đề trên sẽ được giải quyết khi những công nghệ mới hơn được xây dựng dựa trên blockchain, giúp Bitcoin dễ dàng được tiếp cận hơn”.

Trên thực tế, ông Dorsey đang đầu tư vào những dự án nhằm nỗ lực mang lại những giao dịch Bitcoin rẻ hơn và nhanh hơn.

Theo thông tin từ CoinDesk, ông Dorsey đã tham gia vào vòng gọi vốn thu về 2,5 triệu USD cho dự án Lightning Labs.

Doanh nghiệp khởi nghiệp này đã cho ra mắt phiên bản thử nghiệm đáng chú ý có tên Lightning Network, một giao thức được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain của Bitcoin nhưng cải thiện tốc độ và chi phí giao dịch.

Vài tuần trở lại đây, giá Bitcoin rơi vào suy yếu liên tục do áp lực từ việc quản lý và kiểm soát của chính phủ các nước ngày càng tăng cao.