Analytic
Hotline: 08887 08817

Thách thức về FDI và chuỗi giá trị toàn cầu hậu Covid-19

Chuyển dịch dòng vốn đầu tư toàn cầu tạo ra những cơ hội lớn cho công tác thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tuy nhiên, những xu hướng mới nổi lên trước và trong đại dịch Covid-19 đã đặt ra yêu cầu cần phải xem xét lại phương án tiếp cận và tận dụng hiệu quả FDI.

Việt Nam sẽ là điểm sáng phục hồi kinh tế ở Đông Nam Á

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu suy thoái nghiêm trọng, Việt Nam được đánh giá là quốc gia duy nhất khu vực Đông Nam Á đạt được mức tăng trưởng tích cực.

Những siêu dự án nhiều tỷ đô 'bỏ hoang' ở Trung Quốc

Theo Tổng công ty lưới điện Trung Quốc, cả nước hiện có khoảng 64,5 triệu căn hộ bỏ hoang. Nếu tính bình quân mỗi hộ chỉ 3 người thì tương đương hơn 200 triệu chỗ ở (gần 15% dân số Trung Quốc) đang để không.

'Đừng chỉ chăm chăm kiếm chác mà quên cơ hội lịch sử là cải cách thể chế'

Bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung căng thẳng và nguy cơ xảy ra chiến tranh tiền tệ đang đặt ra cho Việt Nam những cơ hội chưa từng có để bứt phá, đạt đến một đẳng cấp mới.

Giá vàng lên cao lịch sử sau khi Trung Quốc trả đũa Mỹ bằng vũ khí tiền tệ

Hành động phá giá đồng nhân dân tệ mới đây của Trung Quốc đã cộng hưởng cùng hàng loạt dấu hiệu bất ổn khác trên toàn thế giới thúc đẩy nhu cầu vàng tăng vọt. Giá vàng tính bằng Bảng Anh, Yên Nhật hay Đô la Úc đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Cả thế giới mua gom, giá vàng lên đỉnh 6 năm

‘Giá vàng có thể sẽ đạt được ngưỡng kháng cự không tưởng nếu như Trung Quốc trả đũa Mỹ’, ông Edward Meir, chyên gia phân tích cao cấp của INTL FCStone nhận định.

‘Không nên khuếch đại quá mức ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung’

Các chuyên gia nhận định, nếu khoảng 5 đến 10 năm trước, Việt Nam nghiêm túc hơn trong cải thiện chất lượng hàng hoá theo tiêu chuẩn của các nước khó tính nhất thì những hàng rào kỹ thuật của Trung Quốc ngày hôm nay không thể làm khó các doanh nghiệp Việt. Bài học này vẫn có thể áp dụng được trong thời gian tới.

Những cơ hội lớn để biến Việt Nam thành “Trung tâm đồ nội thất thế giới”

Ngành gỗ vừa xuất khẩu 9 tỷ USD, tính đến cuối năm đạt 9,6 tỷ USD, tăng 16% so với 2017. Bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và hai hiệp định EVFTA/CP TPP là những làn gió mới khiến cho cục diện đảo chiều, thị trường trị giá hơn 450 tỉ USD của thế giới đang rộng mở cho ngành gỗ Việt Nam xác lập vị thế mới.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan: Việt Nam phải chọn được 'gen trội' để phát triển kinh tế

Khi thế giới đang không ngừng biến động như hiện nay, Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan cho rằng Việt Nam không phải chọn đứng về ai mà đứng về lợi ích nào.

Những thách thức đối với kinh tế Việt Nam 2019 và vai trò của CFO

Tính bất định của nền kinh tế trong môi trường thay đổi, hệ lụy từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và thách thức về chuyển đổi số trong ngành tài chính là mối quan tâm của hầu hết doanh nhân thế giới trước thềm 2019.