Chợ Tốt lấn sân bán bất động sản online

Việt Hưng - 12:59, 14/03/2023

TheLEADERNền tảng Nhà Tốt (nhatot.com) của Chợ Tốt tự tin sở hữu dữ liệu của hệ sinh thái 12 triệu người dùng hàng tháng, tiến vào lĩnh vực bất động sản online.

Năm ngoái, Propzy - một startup Việt hoạt động trong lĩnh vực bất động sản đã phải tuyên bố đóng cửa, dù huy động thành công vốn ngoại lên tới 33 triệu USD.

Startup Propzy bắt đầu bằng việc số hóa mọi giai đoạn của giao dịch bất động sản, từ các trung tâm bán hàng truyền thống đến giao dịch bất động sản trực tuyến, với số lượng giao dịch bất động sản trị giá hơn 1 tỷ USD kể từ khi ra mắt.

Thất bại của Propzy đến từ áp lực phải "chuyển mình" trong đại dịch Covid-19, cũng như việc mở rộng hoạt động kinh doanh ồ ạt và thiếu sự tinh gọn.

Việc Propzy rời bỏ thị trường proptech (công nghệ bất động sản) Việt Nam đã để lại một khoảng trống cho các tay chơi mới, trong đó có Chợ Tốt.

Chợ Tốt vừa qua đã ra mắt nền tảng Nhà Tốt (nhatot.com) phục vụ các chủ đầu tư và chuyên viên bất động sản.

Chợ Tốt lấn sân bán bất động sản online
Chợ Tốt lấn sân bán bất động sản online

Phía Nhà Tốt khẳng định, nền tảng này có thế mạnh dữ liệu lớn đến từ hơn 21 nghìn tỉ điểm dữ liệu về hành vi người dùng cùng 28 triệu bất động sản trên khắp 63 tỉnh thành.

Với việc sở hữu dữ liệu của hệ sinh thái 12 triệu người dùng hàng tháng, Nhà Tốt tự tin có thể dự đoán và đón đầu nhu cầu của người mua, từ đó mang đến các trải nghiệm cá nhân hoá và giới thiệu bất động sản phù hợp.

Đại diện Nhà Tốt cho rằng, lĩnh vực bất động sản Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn khi doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đang đối mặt với bài toán tối ưu chi phí vận hành, quản lý và tiếp cận khách hàng.

Trong khi đó, người mua lại gặp khó khăn với tình trạng thông tin nhiễu, thị trường kém minh bạch về giá dẫn đến lòng tin suy giảm và khó tiếp cận được nhà ở phù hợp với năng lực tài chính.

Bà Uyên Trần - CEO Nhà Tốt chia sẻ, tốc độ tăng trưởng trung bình của Nhà Tốt là 40% trong những năm qua. Tính đến tháng 3/2023, Nhà Tốt có hơn 500.000 bất động sản mua bán và cho thuê được phân bố trên khắp các tỉnh thành.

Chợ Tốt lấn sân bán bất động sản online 1
Hệ sinh thái 12 triệu người dùng hàng tháng của Chợ Tốt

Trong lần ra mắt này, Nhà Tốt mang đến đa dạng các giải pháp kinh doanh được xây dựng chuyên biệt cho chủ đầu tư, sàn phân phối và nhà môi giới chuyên nghiệp, bao gồm hệ thống quản lý và vận hành, dịch vụ bán hàng và truyền thông tích hợp, cùng các báo cáo và phân tích thị trường chuyên sâu.

Ông Nguyễn Trọng Tấn - CEO Chợ Tốt cho biết, Việt Nam là một trong những mũi nhọn đầu tư của Carousell Group, Singapore - đơn vị đầu tư vào Chợ Tốt ở Đông Nam Á do lượng người dùng lớn cùng tỷ lệ tăng trưởng kép hằng năm cao nhất.

"Thị trường bất động sản có thể theo từng chu kỳ, nhưng đối với người Việt, nhà ở luôn là nhu cầu thiết yếu, thường trực, và sẽ tiếp tục gia tăng mạnh mẽ đến năm 2030, đặc biệt tại khu vực đô thị"Ông Nguyễn Trọng Tấn nhấn mạnh.

Tính đến tháng 9/2022, theo số liệu Chợ Tốt công bố, trang mua bán, rao vặt trực tuyến thuộc tập đoàn Carousell có trung bình 50 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Carousell (đơn vị chủ quản của Chợ Tốt) là một Kỳ lân của khu vực Đông Nam Á, với mức định giá 1,1 tỷ USD.