Công ty khởi nghiệp giáo dục Everest Education nhận đầu tư 4 triệu USD

Đức Anh - 15:03, 21/08/2019

TheLEADEREverest Education cho biết nguồn vốn sẽ được sử dụng để hỗ trợ tài chính cho sự phát triển của các trung tâm đào tạo học thuật của công ty.

Công ty khởi nghiệp giáo dục Everest Education nhận đầu tư 4 triệu USD
Everest Education đang vận hành 7 trung tâm tại TP.HCM

Everest Education vừa gọi vốn thành công 4 triệu USD từ các nhà đầu tư do Hendale Capital, quỹ đầu tư vốn tư nhân có trụ sở tại Hong Kong dẫn đầu.

Tham gia vào vòng gọi vốn lần này còn có Quỹ đầu tư mạo hiểm Viet Capital và nhà đầu tư Nullabor ở Singapore. Khoản đầu tư cũng có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư cá nhân.

Với cách tiếp cận phương pháp học tập hiện đại, Everest Education đã tự phát triển phần mềm quản lý lớp và các khóa học để hỗ trợ học sinh thành công trong việc tiếp cận với môi trường học tập quốc tế.

Everest Education hiện nay đã có 7 trung tâm đào tạo tại TP.HCM.

Ông Henry Lee, Giám đốc điều hành của Hendale Capital, đánh giá Everest Education có tiềm năng đóng góp đáng kể vào sự phát triển nhanh chóng của nền giáo dục tại Việt Nam.

“Chúng tôi cam kết sẽ là một phần trong sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam và nhận thấy giáo dục là một yếu tố cốt lõi trong sự phát triển của nền kinh tế đất nước”, ông cho biết.

Theo ông Phố Phạm, Giám đốc điều hành của quỹ Viet Capital, Việt Nam có 17 triệu học sinh từ trình độ mẫu giáo đến lớp 12 và là một thị trường rộng lớn. Người Việt Nam dùng 40% thu nhập ròng cho giáo dục nhưng chưa có hướng đầu tư đồng đều vào nền giáo dục có chất lượng cao.

Everest Education được thành lập bởi ông Tony Ngo (tốt nghiệp Trường Kinh doanh Harvard và Đại học Stanford) và ông Don Le (tốt nghiệp Đại học Stanford) năm 2011 với mục tiêu truyền ngọn lửa đam mê học tập cho tất cả các em học sinh.

Dựa vào mạng lưới giữa các trung tâm và các trường học đối tác, Everest Education cung cấp các khóa học về Toán và Ngữ Văn Anh, luyện thi, tư vấn xét tuyển đại học, dạy kèm riêng cũng như chương trình hè cho các học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 12.