Công ty mẹ SmartPay được rót vốn 10 triệu USD

Việt Hưng - 13:50, 12/11/2022

TheLEADERNăm ngoái, SmartPay đã có 2,3 triệu người dùng với tổng giá trị giao dịch lên tới 53.000 tỷ đồng và là đối tác của 667.000 nhà bán hàng tại 63 tỉnh thành khắp cả nước.

SmartNet - công ty mẹ của fintech SmartPay có trụ sở tại Việt Nam vừa huy động vốn thành công 10 triệu USD từ Sumitomo Mitsui Financial Group.

Thành lập từ năm 2015, SmartNet cung cấp giải pháp thanh toán tại Việt Nam với trọng tâm là các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa.

Ngoài ra, SmartNet còn cung cấp dịch vụ trung gian giới thiệu sản phẩm tín dụng và các dịch vụ khác (khoản vay cá nhân, mua trước trả sau, v.v…) và có mối quan hệ kinh doanh mật thiết với FE Credit.

Trong đó, fintech SmartPay được xem là sản phẩm trọng tâm của SmartNet. Kể từ khi thành lập vào tháng 5/2019, SmartPay đã giúp các nhà bán hàng phát triển bằng cách giúp họ tiếp cận công nghệ tiên tiến, nhanh hơn, tiết kiệm và uy tín hơn.

Công ty mẹ SmartPay được rót vốn 10 triệu USD
Công ty mẹ SmartPay được rót vốn 10 triệu USD

SmartPay cung cấp các giải pháp tài chính với công nghệ đến các nhà bán hàng siêu nhỏ, nhỏ và vừa để giúp họ vận hành và phát triển kinh doanh.

Năm ngoái, SmartPay đã có 2,3 triệu người dùng với tổng giá trị giao dịch lên tới 53.000 tỷ đồng và là đối tác của 667.000 nhà bán hàng tại 63 tỉnh thành khắp cả nước. Tính đến tháng 9/2022, vốn điều lệ của SmartPay đã đạt 865 tỷ đồng.

Ông Marek Forysiak - Nhà sáng lập SmartNet cho biết, ngoài việc cung cấp các giải pháp thanh toán, công ty hướng tới việc giúp các nhà bán hàng tăng trưởng doanh thu với các dịch vụ như mua trước trả sau, tín dụng tiêu dùng linh hoạt hay trả góp qua thẻ, những dịch vụ mà trước đây chỉ được cung cấp đến các chuỗi bán lẻ lớn nhất tại Việt Nam.

Công ty mẹ SmartPay được rót vốn 10 triệu USD 1
Ông Marek Forysiak - Nhà sáng lập SmartNet

Về phía SMBC Group, công ty mong muốn đẩy nhanh chiến lược tăng trưởng trong khu vực châu Á thông qua thúc đẩy hoạt động kinh doanh của FE Credit và đóng góp tích cực vào sự phát triển của hệ sinh thái VPBank.

Là một phần trong kế hoạch thực hiện những mục tiêu này, SMBC Group hướng đến hỗ trợ SmartNet, công ty đang tích cực mở rộng nền tảng thanh toán ưu việt đến khách hàng tại Việt Nam, nơi thị trường thanh toán không tiền mặt đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Năm ngoái, SMBC Group là đơn vị đã mua lại 49% phần vốn công ty tài chính FE Credit. Tới tháng 05/2022, tập đoàn này tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh với VPBank, ngân hàng mẹ của FE Credit.

Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) là một trong những ngân hàng lớn nhất Nhật Bản. SMBC được xếp hạng tín dụng "A" bởi Fitch Ratings, "A" bởi Standard & Poor’s Global và "A1" bởi Moody’s.