Cuộc đại quy tụ các tín đồ Bitcoin và viễn cảnh cho tiền ảo

Quang Minh - 20:57, 21/01/2018

TheLEADERHàng ngàn tín đồ tiền ảo đã tụ họp tại Hội thảo Bitcoin Bắc Mỹ ở Miami cuối tuần này sau 2 tuần chứng kiến sự điên loạn của thị trường.

Cuộc đại quy tụ các tín đồ Bitcoin và viễn cảnh cho tiền ảo
Hội trường chật kín tín đồ Bitcoin.

Tuy nhiên, đám đông fan hâm mộ tiền ảo có mặt tại Trung tâm James L Knight vẫn hoàn toàn tin tưởng rằng, không gian tài sản kỹ thuật số sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai.

Hàng ngàn người, hàng trăm vật trưng bày và rất nhiều siêu xe Lamborghini

Hội thảo Bitcoin Bắc Mỹ chật kín hàng ngàn người tham dự để thảo luận về tiền ảo và việc ứng dụng những công nghệ, mà theo họ, có thể làm thay đổi thế giới này.

Dường như việc thị trường lao dốc trong những tuần đầu năm mới 2018 đã không đánh gục được các tín đồ Bitcoin khi phần lớn vẫn tin rằng, giá trị của Bitcoin còn rất lớn.

Cuộc đại quy tụ các tín đồ Bitcoin và viễn cảnh cho tiền ảo
Rất nhiều siêu xe Lamborghini được bày bán ở Hội thảo Bitcoin, thanh toán bằng tiền ảo.

Điều đầu tiên thu hút sự chú ý của người tham dự tại Hội thảo Bitcoin khi đi vào khán phòng là rất nhiều vật triển lãm, những biểu tượng Bitcoin lớn và một số lượng lớn siêu xe Lamborghini đậu xung quanh. Một chiếc được rao bán ngay tại Hội thảo với giá 43 Bitcoin cũng như được yết giá theo các đồng tiền số khác.

Sự hiện diện của các kênh truyền thông lớn

Bổ sung vào đám đông tham dự Hội thảo Bitcoin còn có nhiều đại diện của các kênh truyền thông lớn như RT, CNBC, Bloomberg. Dĩ nhiên, báo chí đã bị cuốn vào hiện tượng tiền ảo và họ đến để phỏng vấn các nhân vật nổi tiếng trong giới Bitcoin và đưa tin về các ý tưởng khởi nghiệp liên quan đến tiền ảo.

Tuy nhiên, vấn đề chính mà các kênh truyền thông muốn biết là liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể “sống sót” hay không sau cú trượt dốc 3 tuần qua.

Nền kinh tế tiền ảo và những dự án huy động vốn ICO

Một trong những hoạt động chính tại Hội thảo là hàng loạt dự án huy động vốn thông qua tiền ảo được giới thiệu. Các dự án này rất đa dạng và dựa trên công nghệ blockchain. Nhiều lĩnh vực khác nhau có thể sử dụng công nghệ này như du lịch, chăm sóc sức khỏe và xe sang.

Vụ đóng cửa một ICO ở Mỹ gần đây đã không ngăn cản được những người tham gia lĩnh vực này khi sự kiện Hội thảo cho thấy nó vẫn đang tăng trưởng theo cấp số nhân.

Doanh nhân và diễn giả tiền ảo

Hội thảo Bitcoin cũng đã đón tiếp nhiều diễn giả và nhà kinh doanh tiền ảo như Bitcoin Cash, Ethereum, Dash và Bitcoin Core. Nhiều công ty trong số này cho biết, họ đã có sự tăng trưởng rất tốt trong năm qua và đang có những kế hoạch lớn cho năm 2018.

Cuộc đại quy tụ các tín đồ Bitcoin và viễn cảnh cho tiền ảo 1
Một cây ATM tiền ảo và một máy in 3D đồng Bitcoin được giới thiệu tại sự kiện.

Ngoài ra, các công ty trong lĩnh vực đào mỏ tiền số cũng xuất hiện tại Hội thảo, bên cạnh một công ty phát hành “tiền ảo thật” và một công ty in 3D đồng Bitcoin vật lý.

Xuyên suốt một ngày hội thảo phần trình bày của các diễn giả đến từ các công ty, nhà phát triển và cả các nhà “truyền đạo” tiền ảo khác nhau. Đáng chú ý trong số này là Patrick Byrne của Overstock và dự án Tzero của ông ta, hay Giám đốc nội dung của AIER - Jeffrey Tucker.

Tương lai tươi sáng của tiền ảo?

Như thường lệ, bài phát biểu của Giám đốc Viện Nghiên cứu kinh tế Mỹ (AIER), ông Jeffrey Tucker, đã “đốt cháy” khán phòng bằng những lời lẽ vẽ ra viễn cảnh của thế giới tiền ảo. Tucker đã giải thích lý do viện nghiên cứu của ông ra đời năm 1933 và vì sao đó là một năm đáng nhớ. Bởi vì năm đó, Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt đã tiến hành huy bỏ đồng tiền của nước này. Tiếp theo, Tổng thống quyết định tịch thu vàng của tất cả người dân và sẽ trừng phạt hoặc bỏ tù những ai bất tuân.

“Việc thứ ba mà Franklin D. Roosevelt làm là hạ giá đồng đô la từ mức 20 USD ăn một ounce vàng xuống 30 USD ăn một ounce vàng. Đó là một cú sốc không thể tin được ở thời điểm đó đối với Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Một điều hiển nhiên là, nếu con người không có quyền kiểm soát và không thể tự định đoạt tài sản của mình, họ coi như không có tự do”, Giám đốc AIER nhấn mạnh.

Cuộc đại quy tụ các tín đồ Bitcoin và viễn cảnh cho tiền ảo 2
Giám đốc Viện Nghiên cứu kinh tế Mỹ (AIER), ông Jeffrey Tucker diễn thuyết tại Hội thảo Bitcoin.

“Các bạn có biết mọi người đã phản ứng thế nào không? Họ đã cất giấu tài sản. Suốt 15 năm sau đó, người dân đã tự cất giấu tiền bạc của mình và không tin tưởng vào bất cứ ngân hàng nào. Tiền được giấu dưới gầm giường, được chôn dưới đất. Rất nhiều người đã tích trứ vàng và chôn giấu nó. Khoản tiết kiệm này càng ngày càng tăng. Cùng thời gian đó, suy thoái kinh tế đã diễn ra, nó kéo trong suốt những năm 30 và cho đến khi Thế chiến II kết thúc. Điều gì xảy ra sau Thế chiến II? Tất cả chuyên gia khi đó nói rằng, sẽ là một cuộc suy thoái kinh tế”, Tucker nói.

Nhưng nó đã không xảy ra. Tại sao vậy? Bởi vì mọi người đã cất giữ tiền – vàng. Toàn bộ các khoản tiết kiệm được găm giữ trong suốt thời kỳ 15 năm đã giúp hình thành nên nền tảng thịnh vượng mới, một giai đoạn tăng trưởng kinh tế ngoạn mục nhất trong lịch sử thế giới - tính đến thời điểm đó – và nó nhờ vào sự bất tuân của người dân Mỹ.

“Để tôi nói với các bạn rằng, chúng ta đang có rất nhiều những con người như thế trong khán phòng này. Có một tương lai đẹp đẽ đang ở phía trước. Các bạn chính là tương lai đó”, Tucker kết thúc phần diễn thuyết của mình.