Đài Loan công bố kế hoạch tổ chức triển lãm du thuyền và công nghệ ô tô

Quỳnh Như - 07:18, 19/10/2018

TheLEADERTriển lãm về ngành công nghiệp phụ tùng ô tô – xe máy năm 2019 và Triển lãm du thuyền quốc tế năm 2020 của Đài Loan đều là những sự kiện có quy mô lớn nhất châu Á trong ngành.

Đài Loan công bố kế hoạch tổ chức triển lãm du thuyền và công nghệ ô tô
Triển lãm du thuyền quốc tế lần 2 năm 2018 của Đài Loan

Văn phòng phát triển Ngoại thương Đài Loan tại TP. HCM (TAITRA) vừa tổ chức họp báo giới thiệu 2 đại triển lãm trong 2 năm tới.

Đầu tiên là Triển lãm du thuyền quốc tế lần 3 năm 2020 tại Cao Hùng – đây là triển lãm định kỳ 2 năm một lần do Đài Loan tổ chức và là triển lãm về du thuyền lớn nhất châu Á, bởi người Đài Loan không chỉ tổ chức trưng bày sản phẩm ngoài trời như các nước khác mà còn làm trong nhà. Năm 2018, sự kiện đã thu hút 170 nhà sản xuất trưng bày 65 các loại du thuyền và thuyền buồm, đón tiếp hơn 20.000 lượt khách.

Theo ông Keven Cheng, Trưởng đại diện Văn phòng TAITRA tại TP. HCM, Đài Loan là quốc gia có ngành công nghiệp đóng du thuyền phát triển nhất châu Á và đứng thứ 4 thế giới. Họ thường gia công cho các thương hiệu lớn trên khắp thế giới cũng như nhận làm nội thất du thuyền theo yêu cầu của khách hàng – trong 2 năm có thể giao hàng.

Hiện tại, các công ty trong ngành du thuyền Đài Loan thường sử dụng vật liệu tiên tiến như composit sợi thuỷ tinh (FRP) để đóng thân du thuyền và nhờ đó, họ có thể làm ra được du thuyền dài 120m mà vẫn bảo đảm được tốc độ của một du thuyền cần có.

Ông Keven Cheng cũng nhận định, các nhà sản xuất du thuyền Đài Loan đang rất quan tâm tới thị trường mới nổi như Việt Nam và họ đang nghiên cứu để có thể đóng loại du thuyền sao cho phù hợp với điều kiện địa lý – khí hậu cũng như túi tiền của giới nhà giàu Việt Nam. 

Theo nghiên cứu ban đầu, người Thái Lan thích các loại du thuyền lớn còn người Việt Nam lại ưa chuộng các loại du thuyền nhỏ gọn.

Đài Loan giới thiệu những đại triển lãm trong 2 năm tới
Ông Keven Cheng đang trả lời câu hỏi của báo giới

Thứ hai là chuỗi triển lãm 6 trong 1 của ngành công nghiệp phụ tùng ô tô – xe máy Đài Loan diễn ra trong năm 2019 tại Trung tâm triển lãm Nangang 1&2.

Đài Loan nằm trong nhóm thị trường có ngành công nghiệp phụ tùng ô tô –xe máy aftermarket – tức là phụ tùng ăn theo các nhà sản xuất chính hãng phát triển nhất thế giới, với tổng cộng 2.500 nhà cung cấp, hệ thống trung tâm nhà máy được kết nối chặt chẽ, sản phẩm đồng bộ - phong phú – đa dạng, có dịch vụ làm theo yêu cầu của khách hàng với chính sách giao hàng linh hoạt. 

Thị trường xuất khẩu chính là Mỹ, Nhật, Anh và Hà Lan. Mỗi năm, Đài Loan xuất khẩu khoảng 6,9 tỷ USD, chủ yếu tập trung vào các sản phẩm như phụ tùng linh kiện xe/thân xe, bánh xe, cản xe và hệ thống treo.

“Đây là chuỗi triển lãm chuyên ngành ô tô chuyên nghiệp nhất, mô tả hết chuỗi cung ứng hoàn thiện của ngành công nghiệp ô tô, xe máy và phương tiện giao thông châu Á. Triển lãm sẽ cập nhật xu hướng mới nhất của ngành công nghiệp ô tô, tạo cơ hội cho khách hàng trong và ngoài Đài Loan được mua hàng tại cùng một nơi.

Dự kiến, chuỗi 6 triển lãm trong năm 2019 sẽ có 1.530 nhà sản xuất cùng 4.550 gian hàng, thu hút 40.000 khách tham quan. Trong đó, có 90% nhà sản xuất là của Đài Loan và 10% đến từ nước khác. Năm 2018, đã có 81 người mua đến từ Việt Nam tham quan triển lãm”, bà Wendy Lee – Thành viên Ban tổ chức triển lãm giới thiệu.

Trong chuỗi 6 triển lãm liên hoàn, đáng chú ý nhất là triển lãm mới về giao thông thông minh – Taiwan ITS, nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm nguồn cung ứng phụ tùng chính, hệ thống quản lý logistic thông minh, giải pháp thích hợp hệ thông cho người mua trên khắp thế giới. Ngoài ra, triển lãm này còn có khu vực trải nghiệm xe có trang bị công nghệ ADAS – hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến và xe không người lái.

Nếu các doanh nghiệp Việt Nam muốn tham gia chuỗi triển làm này có thể liên hệ với Văn phòng TAITRA tại TP. HCM, ban tổ chức có thể hỗ trợ khách sạn cho doanh nghiệp hoặc thêm nhiều hỗ trợ khác nếu là doanh nghiệp lớn có doanh thu cao.

Lịch trình cụ thể:

Triển lãm du thuyền quốc tế Đài Loan năm 2020

19/3 – 22/3/2020 tại Trung tâm triển lãm Cao Hùng

Chuỗi 6 triển lãm về công nghiệp phụ tùng ô tô - xe máy Đài Loan năm 2019

Từ ngày 24/4 - 27/4/2019, các triển lãm tổ chức tại Nangang Exhibition Center Hall 1 & Hall 2:

1. Triển lãm quốc tế chuyên ngành phụ tùng, linh kiện ô tô Đài Bắc (Taipei International Auto Parts & Accessories Show - Taipei AMPA).

2. Triển lãm điện tử ô tô (Taipei Automobile Electronics Show - AutoTronics Taipei)

3. Triển lãm quốc tế xe điện Đài Loan (Taiwan International Electric Vehicle Show - Taiwan EVS)

4. Triển lãm quốc tế giao thông thông minh (Taiwan International Intelligent Transportation Show - Taiwan ITS)

Từ ngày 25/4 - 28/4/2019, các triển lãm tổ chức tại Nangang Exhibition Center Hall 2:

5. Triển lãm ngành công nghiệp xe máy quốc tế (The Taiwan International Motorcycle Industry Show - Motorcycle Taiwan)

6. Triển lãm quốc tế dịch vụ nâng cấp và chăm sóc xe hơi (Taiwan International Car Tuning & Car Care Show - Taiwan Car Tuning)