Doanh nghiệp Hàn Quốc đề nghị xây khu công nghiệp xanh hơn 9.000 tỷ đồng tại Nghệ An

Tiêu Phong - 15:41, 09/09/2017

TheLEADERDự án có tên gọi Khu công nghiệp và kinh tế xanh – GEL CITY, quy mô diện tích của dự án là 260ha, tổng vốn đầu tư 9.162 tỷ đồng

Doanh nghiệp Hàn Quốc đề nghị xây khu công nghiệp xanh hơn 9.000 tỷ đồng tại Nghệ An
Nghệ An.

Một liên doanh gồm Công ty TNHH Cơ điện đo lường tự động hóa DKNEC (DKNEC), Viện Khoa học công nghệ và đào tạo OMEGA (OMEGA), Công ty CP Cơ điện năng lượng và môi trường ALPHA (ALPHA) vừa có kiến nghị với tỉnh Nghệ An chấp thuận đầu tư một dự án khu công nghiệp quy mô hơn 9.000 tỷ đồng.

Dự án Khu công nghiệp và kinh tế xanh – GEL CITY có địa điểm tại xã Quỳnh Lộc, TX. Hoàng Mai, Nghệ An do liên doanh DKNEC – OMEGA – ALPHA làm chủ đầu tư. 

Quy mô diện tích của dự án là 260ha, tổng vốn đầu tư 9.162 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn của chủ đầu tư chiếm 20%, 80% còn lại là nguồn vốn vay và huy động từ các nhà đầu tư thứ cấp.

Theo kế hoạch của chủ đầu tư, GEL CITY dự kiến xây dựng thành một khu công nghiệp và kinh tế xanh đa ngành, đa chức năng với việc đầu tư đồng bộ bao gồm: Khu công nghiệp đáp ứng các yêu cầu và nguyên tắc của Hiệp định TPP; khu đô thị dịch vụ, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, nghỉ dưỡng cao cấp...

Liên doanh DKNEC – OMEGA – ALPHA kiến nghị UBND tỉnh Nghệ An sớm chấp thuận chủ trương đầu tư để chủ đầu tư dự án có cơ sở triển khai các bước tiếp theo.