Doanh nhân đầu tiên nhận xe ô tô VinFast

Lam Giang - 20:42, 28/07/2019

TheLEADERVinFast đã bàn giao chín trong tổng số 200 xe Lux cho những khách hàng đầu tiên đều là doanh nhân ngay tại nhà máy ở Hải Phòng sáng nay.

Mặc dù đã có một số lãnh đạo doanh nghiệp tuyên bố đã trở thành những người đầu tiên đặt mua xe VinFast nhưng ông Lê Viết Hải, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình, mới là doanh nhân đầu tiên nhận bàn giao và lái chiếc xe gầm cao Lux SA 2.0 ngay tại nhà máy sáng nay. 

Ngồi trên xe với gương mặt rạng rỡ ngay sau khi trực tiếp lái chiếc Lux SA 2.0 quanh nhà máy ở khu công nghiệp Đình Vũ, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, ông Hải cho biết, Hoà Bình đã đặt mua năm chiếc VinFast, trong đó có ba chiếc gầm cao SUV và hai chiếc sedan. 

Doanh nhân đầu tiên nhận xe tại nhà máy ô tô VinFast
Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình Lê Viết Hải trực tiếp cầm lái chiếc Lux SA 2.0 màu trắng.

Ông Hải cho biết đã từng sử dụng xe hạng sang của Đức như BMW và Mercedes nhưng ông không tiếc lời khen tới khả năng vận hành của chiếc SUV 7 chỗ khi khẳng định chiếc xe cho cảm giác thoải mái khi lái xe, quay đầu, tăng tốc, phanh xe.

Ví chiếc xe VinFast như chiếc xe "quốc dân", ông Hải bộc bạch: “Tôi vô cùng ngưỡng mộ VinFast, không chỉ ở tốc độ xây dựng thần tốc trong vòng 21 tháng để tạo nên nhà máy sản xuất ô tô VinFast, mà còn trong việc tạo ra những sản phẩm có chất lượng rất tốt không kém gì các dòng xe hạng sang của Đức."

Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình là một trong những nhà thầu xây dựng lớn nhất Việt Nam, bên cạnh Coteccons và Delta. Tập đoàn này cũng là nhà thầu lớn cho Vingroup - công ty mẹ của VinFast, trong đó đang thi công 30 toà nhà cao tầng dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City tại Hà Nội và Vinhomes Grand Park tại TP. HCM. Tuy nhiên, tổng thầu xây dựng nhà máy ô tô VinFast là Coteccons.

Chiếc SUV do ông Hải cầm lái có động cơ 2.0L, I-4, DOHC, tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp cho công suất tối đa 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Còn chiếc sedan 5 chỗ Lux A 2.0 sử dụng động cơ I-4 DOHC 2.0L, công suất tối đa 174 mã lực, mô-men xoắn cực đại 300 Nm ở bản tiêu chuẩn, và 228 mã lực, 350Nm ở bản cao cấp.

Sau khi được trực tiếp chạm tay vào vô lăng chiếc xe của mình, ông Hải và những chủ xe còn được trải nghiệm một vài công đoạn cuối cùng như như gắn logo lên trục bánh xe.

Doanh nhân đầu tiên nhận xe tại nhà máy ô tô VinFast 1
Ông Hải trực tiếp gắn logo lên trục bánh xe do Hoà Bình đặt mua.

Các lãnh đạo doanh nghiệp nhận xe sáng nay tại nhà máy VinFast cùng với ông Hải còn có ông Trương Toàn Chân, Giám đốc Công ty TNHH Sài Gòn Gia Định và ông Nguyễn Đình Hiếu, Tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh vật tư thiết bị và vận tải Gia Nguyễn.

Đặt mua chiếc sedan 5 chỗ Lux A 2.0, ông Hiếu cũng bày tỏ sự tự hào khi là một trong những người đầu tiên sở hữu chiếc xe thương hiệu Việt đẳng cấp quốc tế.

Doanh nhân đầu tiên nhận xe tại nhà máy ô tô VinFast 2
Giới doanh nhân là những người đầu tiên đặt mua và nhận xe VinFast.

Trước đó, sau khi VinFast công bố nhận đặt xe, một số doanh nhân đã nhanh chóng lên tiếng hưởng ứng. Trong đó, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty chứng khoán SSI còn nói rằng phải "cậy cục" để trở thành người đầu tiên đặt mua xe VinFast, và công ty ông Hưng đặt mua năm xe. Ông Hưng cũng nằm trong danh sách chín người nhận xe đợt này.

Ông Nguyễn Văn Dũng, sáng lập Luxstay - công ty cung cấp nền tảng công nghệ cho kinh doanh homestay và người vừa có màn gọi vốn kỷ lục 6 triệu USD trên Shark Tank Vietnam, cũng cho biết đã đặt mua 32 chiếc VinFast.

Chiếc Lux A2.0 hiện có giá 990 triệu đồng và Lux SA 2.0 là 1,415 tỷ đồng. Theo lộ trình được VinFast công bố trước đây, giá hai chiếc xe này sẽ tăng lên tương ứng 1,5 tỷ đồng và 2 tỷ đồng từ 1/9/2019.

Ông James DeLuca, Tổng giám đốc VinFast cho biết, nhà máy sản xuất ô tô VinFast hoàn thành xây dựng sau 21 tháng thi công và những chiếc xe VinFast đã chạy thử ở cả trong và ngoài nước trước khi bàn giao cho khách hàng. 

Doanh nhân đầu tiên nhận xe tại nhà máy ô tô VinFast 3
Chiếc VinFast Lux Sa 2.0 được phát triển trên cơ sở động cơ và khung gầm của chiếc BMW X5.

Nhà máy ô tô VinFast có tổng diện tích 335ha, đặt tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, với công suất tối đa 250.000 xe ô tô và 250.000 xe máy điện mỗi năm. 

Tháng trước, VinFast cũng đã bắt đầu bàn giao 650 chiếc xe cỡ nhỏ thương hiệu Fadil cho khách hàng trên toàn quốc.