Analytic
Hotline: 08887 08817

Cổ đông Ricons muốn Coteccons trả nợ

Coteccons hiện ghi nhận một khoản phải trả ngắn hạn cho Ricons là 323 tỷ đồng. Khoản phải trả này đã tồn tại từ khá lâu bởi Coteccons đã dừng hợp đồng với loạt thầu phụ như Ricons, Newtecons, SOL từ năm 2021 do có dấu hiệu mâu thuẫn lợi ích.

Khát vọng “Industry Leader” của Coteccons

Với nỗ lực thực hành ESG những năm qua, Coteccons đặt mục tiêu trở thành Industry Leader - người dẫn dắt các doanh nghiệp xây dựng hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, vươn tầm quốc tế.

Coteccons bị Ricons yêu cầu phá sản

Coteccons hiện là cổ đông lớn của Ricons, nắm giữ 14,3% cổ phần, đồng thời ghi nhận khoản công nợ khoảng 300 tỷ đồng.

Coteccons nâng mục tiêu lợi nhuận

Coteccons đã điều chỉnh kế hoạch năm tài chính năm 2024 với mục tiêu lợi nhuận sau thuế được nâng từ 274 tỷ đồng lên mức từ 288-296 tỷ đồng, tăng từ 5-8%.

Gói thầu 35.000 tỷ đồng liên kết Hòa Bình và Coteccons

Gói thầu quy mô hơn 35.000 tỷ đồng xây dựng sân bay Long Thành là sợi dây liên kết những đối thủ một thời như Hòa Bình, Coteccons, Central. Việc trúng thầu dự án này sẽ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp xây dựng thoát khỏi tình hình tài chính khó khăn trong bối cảnh ngành bất động sản còn nhiều khó khăn.

Coteccons bắt tay TTC Land xây cao ốc tại Đà Nẵng

Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons sẽ là đơn vị tổng thầu thi công xây dựng dự án cao ốc phức hợp TTC Plaza Đà Nẵng do TTC Land là đơn vị phát triển.

Coteccons mua 2 công ty nhôm kính và cơ điện

Coteccons vừa mua lại toàn bộ vốn của hai doanh nghiệp nhôm kính và cơ điện có nhiều kinh nghiệm trong thi công sân bay, giao thông công cộng.

Liên danh Hoa Lư nhận phản hồi về khiếu nại đấu thầu sân bay Long Thành

Chủ đầu tư yêu cầu liên danh Hoa Lư tuân thủ các quy định của Luật Đấu thầu.

Vì sao Novaland, Coteccons đồng loạt triển khai ESG?

Trái với suy nghĩ của nhiều doanh nghiệp Việt cho rằng ESG là một dạng chi phí tăng thêm, ESG có thể hiểu là một hình thức đầu tư tìm kiếm cơ hội, giúp doanh nghiệp tạo giá trị đột biến theo nhiều cách như chi phí vốn thấp hơn, giảm rủi ro pháp lý, mở rộng cơ sở khách hàng.

Ricons dự phòng 220 tỷ đồng nợ khó đòi từ Coteccons

Khoản trích lập dự phòng nợ phải thu khó đòi từ Coteccons khiến kết quả lợi nhuận ròng của Ricons rơi về mức thấp nhất kể từ năm 2015.