Doanh thu của tập đoàn TH vượt 7.000 tỷ đồng

Tuyết Lan - 10:57, 14/01/2019

TheLEADERTH true MILK tiếp tục thể hiện thế mạnh trong phân khúc sữa tươi, dẫn đầu toàn ngành sữa với nguồn sữa tươi nguyên liệu hoàn toàn từ trang trại chăn nuôi đàn bò thuộc chủ sở hữu.

Khi gia nhập thị trường sữa vào năm 2008, TH true MILK đã xác định sử dụng công nghệ cao và khoa học quản trị hiện đại 4.0 làm nền tảng phát triển.

Trong giai đoạn đầu tiên kể từ khi bắt đầu con đường phát triển sản phẩm sữa tươi, TH True Milk đầu tư nguồn vốn lớn để nhập khẩu công nghệ và các loại máy móc hiện đại nhất thế giới vào chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa. 

Công nghệ và hệ thống máy móc này đã góp phần làm thay đổi căn bản nền chăn nuôi nhỏ lẻ truyền thống sang sản xuất hiện đại. Tập đoàn TH cũng là mô hình đi đầu trong việc tập trung quỹ đất nông trường để sản xuất quy mô lớn, thay thế cách thức vận hành kiểu phát canh thu tô như trước.

Cùng với đó, TH true MILK đầu tư mạnh cho nguồn nhân lực, sử dụng các chuyên gia chăn nuôi bò sữa hàng đầu của Israel, New Zealand. Thậm chí từ những ngày đầu, Tập đoàn TH còn mời cả những nông dân chăn nuôi bò sữa lành nghề từ Israel sang hướng dẫn lao động Việt Nam. Tập đoàn cũng là đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ từ Công ty phần mềm lớn nhất châu Âu SAP vào hoạt động quản trị và sản xuất kinh doanh.

Sau hơn 8 năm ra mắt sản phẩm, Tập đoàn TH đã giới thiệu ra thị trường hơn 70 loại sản phẩm trên nền tảng là sữa tươi. Bên cạnh việc tạo dựng một con đường sữa tươi sạch, thực phẩm, đồ uống sạch, Tập đoàn TH được ghi nhận góp phần làm minh bạch thị trường sữa, làm rõ các tiêu chuẩn sữa để người tiêu dùng có đủ thông tin lựa chọn, đồng thời thúc đẩy các đơn vị sản xuất đi theo hướng phát triển bền vững, cạnh tranh với nhau trên cơ sở tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia và thông lệ quốc tế.

Từ định vị thương hiệu rõ ràng, Tập đoàn TH đã có sự bứt phá ngoạn mục trong tăng trưởng. Theo số liệu đo lường bán lẻ toàn thị trường thành thị của Nielsen, trong 11 tháng đầu năm 2018, sữa TH true MILK tăng trưởng gần 22% về sản lượng và 30% về doanh thu, trong bối cảnh cả ngành hàng sữa nước hầu như không tăng.

Tới nay thị phần của TH true MILK trong phân khúc sữa tươi tại các kênh bán lẻ thành thị đạt gần 40%, đứng đầu về phân khúc sữa tươi. Trong cùng khoảng thời gian đó; khi sức mua của người tiêu dùng đối với toàn ngành sữa nước ở thị trường thành thị chững lại thì sữa tươi TH true MILK tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh số bán sữa tăng, lợi nhuận của Tập đoàn TH cũng tăng dần qua các năm. Nếu lãi ròng năm 2014 của tập đoàn là 27 tỷ đồng, thì con số này đã tăng gấp đôi năm 2015 và lên con số 130 tỷ đồng năm 2016.

Kể từ năm 2017, Tập đoàn có bước nhảy vọt trong kinh doanh. Lãi ròng năm 2017 là 319 tỷ đồng và năm 2018 là 450 tỷ đồng. Trong vòng 5 năm, từ 2014 đến 2018, lãi ròng của TH đã tăng 15 lần.

Năm 2018, Tập đoàn TH đã cán mốc doanh thu hơn 7.000 tỷ đồng, vượt nhanh hơn lộ trình mà bà Thái Hương, nhà sáng lập Tập đoàn TH đã kiến tạo. Thành tích này có được nhờ sự tăng trưởng vượt bậc của sản phẩm sữa tươi.

Doanh thu của tập đoàn TH cán mốc hơn 7.000 tỷ đồng
Thị phần của TH true MILK trong phân khúc sữa tươi tại các kênh bán lẻ thành thị đạt gần 40%, đứng đầu về phân khúc sữa tươi

Bà Thái Hương chia sẻ, ngay cả ở các nước phát triển, các dự án cho vay nông nghiệp cũng đưa ra thời hạn vay tới 20-25 năm mới thu hồi vốn. Trong khi đó, TH đặt mục tiêu 10-15 năm theo lộ trình đầu tư của mình. Có đầu tư lớn sẽ có lỗ lũy kế từ đầu tư. Bởi vậy, những ai am hiểu ngành tài chính đều biết, lỗ lũy kế không phản ánh kết quả kinh doanh.

“Với TH true MILK, sức mạnh của một thương hiệu là giá trị cốt lõi mà chúng tôi đang nhất tâm phấn đấu “Vì sức khỏe cộng đồng”. Qui mô đầu tư lớn thì khấu hao và một số đầu tư cơ bản ban đầu cũng lớn. Mỗi năm chúng tôi đều giảm lỗ luỹ kế đáng kể do hiệu quả kinh doanh tốt. Năm 2018, TH đã có lãi 450 tỷ đồng, tăng trưởng doanh thu 30%, đây thực sự là tin vui nhất khi TH đầu tư bài bản về nông nghiệp"

Sự xuất hiện của TH trên thị trường sữa Việt Nam cũng mang đến thay đổi tích cực trên toàn thị trường. Chỉ sau 10 năm, số lượng bò sữa trong nước tăng lên đáng kể, giúp giảm con số sữa bột nhập khẩu về pha lại từ 92% của năm 2008 xuống còn hơn 60% ở thời điểm hiện tại.

Sự tăng trưởng ngoạn mục này thể hiện sức bật mạnh mẽ của thương hiệu quốc gia TH true MILK. Tập đoàn TH tiếp tục dẫn đầu trong phân khúc sữa tươi với doanh thu hơn 7.000 tỷ đồng, dẫn đầu toàn ngành sữa với nguồn sữa tươi nguyên liệu hoàn toàn từ trang trại chăn nuôi đàn bò thuộc chủ sở hữu.

Cùng với cuộc cách mạng sữa tươi sạch, Tập đoàn TH cũng đã thành công với cuộc cách mạng sản xuất hữu cơ, sữa học đường và dinh dưỡng người Việt.