Động thổ dự án 500 triệu USD sau một thập kỷ nhận giấy phép

Khánh Chi - 21:04, 08/11/2019

TheLEADERTập đoàn Keppel sáng nay tổ chức lễ động thổ dự án Saigon Sports City, khu đô thị thể thao phức hợp và thông minh với diện tích 64 ha tại Quận 2, TP. HCM.

Động thổ dự án 500 triệu USD sau một thập kỷ nhận giấy phép
Quan khách xem mô hình Khu đô thị thể thao Saigon Sport City trong lễ động thổ

Dự án khu đô thị thể thao Saigon Sports City được cấp phép năm 2009 cho liên doanh giữa Keppel Land - công ty phát triển bất động sản của Tập đoàn Keppel, và công ty Jencity đến từ Hồng Kông. 

Tập đoàn Singapore nắm giữ tới 90% vốn trong khi Jencity chỉ góp 10%. Tuy nhiên, kể từ khi được cấp phép, tiến độ triển khai dự án trên thực địa không có nhiều tiến triển do vướng giải phóng mặt bằng.

Đầu năm ngoái, Keppel Land thông báo đã mua lại 10% phần vốn góp của Jencity với giá 11,4 triệu USD, từ đó trở thành chủ sở hữu duy nhất của dự án có tổng vốn đầu tư theo giấy phép khoảng 500 triệu USD.

Tại lễ động thổ sáng nay, đại diện Keppel cho biết, Saigon Sports City sẽ có tổng cộng 4.300 căn nhà cùng các tiện ích thể thao. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ phát triển một khu dân cư, một trung tâm thương mại và tổ hợp thể thao, nhưng chủ đầu tư không cho biết thời điểm dự kiến sẽ đưa ra thị trường.

Trong khi đó, trong một thông cáo phát đi hồi đầu năm ngoái sau khi đã thâu tóm cổ phần từ Jencity, Keppel Land cho biết sẽ xây dựng 1.220 căn nhà cùng với 90.000m2 sàn thương mại trong giai đoạn đầu. 

Saigon Sports City là một trong những dự án bất động sản lớn nhất của Keppel tại TP. HCM, trong đó nhà đầu tư Singapore đã xây dựng và đưa vào hoạt động tổ hợp Saigon Centre, khu căn hộ Estella, Palm City và Riviera Point. 

Ngoài ra, Keppel Land cũng đang liên doanh với Gaw Capital (Hồng Kông) và Công ty TNHH Tiến Phước (Việt Nam) để phát triển dự án khu đô thị Empire City ở khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó có toà tháp biểu tượng cao 88 tầng. 

Empire City được xây dựng trên diện tích 14,6ha và được thiết kế với tổng cộng 3.000 căn nhà, trong đó giai đoạn 1 và 2 có tổng cộng 982 căn hộ đã bán hết.

Ông Loh Chin Hua - CEO của Tập đoàn Keppel, Chủ tịch Keppel Land cho biết, Keppel Land và Keppel Urban Solutions sẽ cùng hợp tác để quy hoạch và phát triển dự án Saigon Sports City thành một khu đô thị thể thao phức hợp, sôi động và mang tính biểu tượng của TP. HCM.

Tại lễ động thổ, ông Tan Swee Yiow, CEO Công ty Keppel Land, đã trao tặng 100 tỷ đồng hỗ trợ phát triển hạ tầng kỹ thuật khu vực Quận 2, TP. HCM.