Dự báo giá vàng tuần 11-15/12: Khó vượt qua bức tường tăng lãi suất của FED

An Nhiên - 10:38, 10/12/2017

TheLEADERGiá vàng tuần tới sẽ gặp hai trở ngại lớn nhất là các quyết định về việc tăng giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Dự báo giá vàng tuần 11-15/12: Khó vượt qua bức tường tăng lãi suất của FED


Giá vàng hôm nay 9/12: Tiếp tục đào sâu đáy 4 tháng

Giá vàng hôm nay 8/12: Tổn thương cả trong nước và thế giới

Theo khảo sát của Kitco News, trong số 19 nhà đầu tư chuyên nghiệp, có 7 người dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới, chiếm 37%. Lại có 10 người (53%) nhận định giảm, còn lại 11% có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, theo kết quả khảo sát online, có 400/847 (47%) dự đoán giá vàng tăng, 46% nói giảm và 6% trung lập.

Dự báo giá vàng tuần 11-15/12: Khó vượt qua bức tường tăng lãi suất của FED

Giá vàng đã kết thúc một tuần ‘buồn rầu’ khi các nhà đầu tư chứng kiến sự hồi phục của đồng USD và sự leo thang của các chỉ số chứng khoán trước một tuần khi cuộc họp của Fed bắt đầu.

Các nhà phân tích cho rằng trong môi trường hiện tại, giá vàng đang rất dễ bị tổn thương khi tụt xuống trong thời gian ngắn.

Giá vàng Comex tháng 2 giảm hơn 2,5% so với cuối tuần trước ở mức 1.249,5 USD/ounce.

Thêm vào đó, các nhà phân tích cũng lưu ý rằng, các quyết định về việc tăng giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ trở thành 2 trở ngại lớn nhất cho giá vàng tuần tới.

Theo Adam Button, Chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive.com, việc Fed tăng lãi suất trong tháng 12 sẽ không phải chất xúc tác tốt cho vàng vào tuần tới, về mặt kỹ thuật, vàng có vẻ dễ bị tổn thương và có thể rơi xuống mức 1.220 USD/oz.

Còn Christopher Vecchio, Chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại DailyFX.com cho biết, ông cũng đang tìm kiếm mức giá thấp hơn trong thời gian tới do môi trường hiện tại không hỗ trợ cho vàng khi lợi tức trái phiếu tăng và lạm phát thấp, và một thực tế là cổ phiếu đang hoạt động quá tốt. Do đó, ông nghĩ giá vàng có thể rơi xuống mức 1.243 USD/oz trước khi chúng ta tìm thấy một số hỗ trợ đáng kể.

Rủi ro đối với vàng không chỉ dừng lại ở đó, các nhà phân tích cũng khuyến cáo về Bitcoin khi nó đang tiếp tục hút tiền từ tất các thị trường tài chính.

Tuần tới, thị trường sẽ nhận được thông tin về chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 của Mỹ.