Dự báo giá vàng tuần 8-12/1: Lạc quan chiếm đa số

An Nhiên - 19:33, 07/01/2018

TheLEADERBill Baruch, Chủ tịch của Blue Line Futures, cho biết ông vẫn lạc quan về vàng trong dài hạn nhưng giá vàng có thể quay lại mức 1.302 USD mà ông coi như là một điểm được điều chỉnh cho đợt mua vào mới.

Theo khảo sát của Kitco News, trong số 20 nhà đầu tư chuyên nghiệp, có 11 người dự báo giá vàng tăng trong tuần tới, chiếm 55%. Có 5 người (25%) nhận định giảm, còn lại 20% có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, theo kết quả khảo sát online, có 477/775 (62%) dự đoán giá vàng tăng, 28% nói giảm và 10% trung lập.

Dự báo giá vàng tuần 8-12/1: Lạc quan chiếm đa số

Sau khi giảm liên tục gần 4 tháng cuối năm 2017, thị trường vàng đã kết thúc tuần giao dịch đầu tiên của năm 2018 với một lưu ý mạnh mẽ khi giá vàng đang giữ trên mức hỗ trợ chính 1.300 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, thị trường có thể sẽ kéo dài được đà tăng trong ngắn hạn, tuy nhiên về mặt kỹ thuật, kim loại màu vàng này đang có 1 lực bán quá mỏng.

Bill Baruch, Chủ tịch của Blue Line Futures, cho biết ông vẫn lạc quan về vàng trong dài hạn nhưng giá vàng có thể quay lại mức 1.302 USD mà ông coi như là một điểm được điều chỉnh cho đợt mua vào mới.

Một số chuyên gia lưu ý rằng vàng tiếp tục nhận được hỗ trợ từ đồng USD yếu hơn, chỉ số đồng bạc xanh đã mất điểm trong 3 tuần liên tiếp khi ở mức đáy trong 4 tháng.

Đồng USD không nhận được hỗ trợ từ lãi suất. Sau số liệu việc làm tại Mỹ tháng 12 được công bố, đường cong lãi suất và lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm và 2 năm giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua.

Mặc dù không chắc chắn, nhưng đường cong lãi suất thấp sẽ báo hiệu một nguy cơ gia tăng mà nền kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái.

Christopher Vecchio, Chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại DailyFX.com nhận xét, kỳ vọng lạm phát tăng lên nhưng đó chỉ là do đồng USD suy yếu, điều đó dẫn đến tỷ lệ thực thấp hơn và tăng nhu cầu về tài sản an toàn như vàng.