Đưa người trẻ đến gần hơn với sự nghiệp bền vững

Hoàng Đông - 15:25, 26/02/2024

TheLEADERTháng 3 tới đây, sẽ chính thức được phát hành, truyền cảm hứng về các công việc bền vững, tạo tác động xã hội cho giới trẻ.

Đưa người trẻ đến gần hơn với sự nghiệp bền vững
Lễ ký kết giữa Dear Our Community và Standard Chartered. Ảnh: DOC

Chuỗi nội dung Mở đường dẫn lối mùa 2 được Dear Our Community hợp tác với Ngân hàng Standard Chartered sản xuất, dưới sự bảo trợ truyền thông của Tạp chí điện tử Nhà quản trị (TheLEADER).

Mở đường dẫn lối mùa 2 sẽ đưa khán giả tới thăm các văn phòng, công ty, nơi làm việc của những vị khách mời đến từ một số tổ chức, doanh nghiệp như Heineken, Sanofi, De Heus để tìm hiểu cách thực hành, giải quyết các vấn đề hướng đến sự bền vững tại doanh nghiệp.

Từ đó, khán giả có được những góc nhìn thực tế để thấu hiểu về nghề phát triển bền vững, tạo tác động xã hội một cách trực quan, sâu sắc, khơi dậy cảm hứng cho các bạn trẻ quyết tâm theo đuổi sự nghiệp “làm đẹp cho đời”.

Bên cạnh việc phát hành trên các nền tảng trực tuyến, chuỗi nội dung Mở đường dẫn lối mùa 2 còn được công chiếu tại các trường đại học lớn, có thể kể đến như Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM); Trường đại học quốc tế Hồng Bàng; Trường đại học Kinh tế - tài chính… để tiếp cận sâu sát hơn với các bạn sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu trực tiếp với khách mời của chương trình.

Theo Dear Our Community, những năm gần đây, phát triển bền vững đã trở thành chủ đề được chú ý, quan tâm bậc nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu có sự quan tâm, tìm hiểu cũng như đầu tư triển khai các hoạt động hướng đến thực hành phát triển bền vững.

Trong xu thế đó, lao động trẻ, đặc biệt là thế hệ Z, chiếm khoảng 1/3 lực lượng lao động Việt Nam vào năm 2025, sẽ là động lực quan trọng để các tổ chức, doanh nghiệp đề ra và thực hành hiệu quả chiến lược phát triển bền vững.

Mặt khác, thế hệ Z cũng là thế hệ có xu hướng dành nhiều sự quan tâm đến các vấn đề như bảo vệ môi trường, đa dạng và bình đẳng giới, kinh doanh có trách nhiệm.

Mặc dù vậy, theo bà Võ Ngọc Tuyền, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dear Our Community, các bạn trẻ vẫn có những nỗi băn khoăn nhất định khi tìm hiểu và tiếp cận với lĩnh vực phát triển bền vững, bởi chưa thực sự hiểu hết nội hàm của phát triển bền vững là gì và không biết bản thân có thể làm được gì để đóng góp vào lĩnh vực này.

Chính vì vậy, việc trang bị kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về các công việc phát triển bền vững cho giới trẻ là rất quan trọng để tạo ra nguồn lực chất lượng, đưa Việt Nam tiến gần hơn tới các mục tiêu toàn cầu.

Kiến thức cũng cần phải được cụ thể hóa, truyền tải một cách đa chiều, dễ hiểu hơn so với những thông tin có thể dễ dàng tìm thấy được trên internet. Đây chính là lý do Dear Our Community sản xuất chuỗi nội dung Mở đường dẫn lối.

Nói về sự hợp tác với Dear Our Community trong dự án đầy ý nghĩa này, Bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, cho biết, rất vui mừng khi tiếp tục đồng hành để tiếp sức cho các chủ nhân tương lai của đất nước, cũng chính là nền tảng cho sự chuyển đổi sang mô hình phát triển bền vững.

“Chúng tôi cam kết đầu tư vào cộng đồng nơi ngân hàng hoạt động”, bà Michele Wee khẳng định.