ELSA tài trợ 200.000 USD cho các startup Việt

Quỳnh Chi - 17:45, 30/03/2020

TheLEADERNhà sáng lập ELSA đã đề nghị hợp tác với Văn phòng đề án 844 hướng đến hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ cho các startup Việt.

ELSA tài trợ 200.000 USD cho các startup Việt
Nhà sáng lập Elsa Văn Đinh Hồng Vũ

Trong bối cảnh các doanh nghiệp Việt Nam đang chịu nhiều thiệt hại bởi đại dịch Covid-19, Văn phòng Đề án 844 thuộc Bộ Khoa học và công nghệ đã ký kết hợp tác cùng doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) ELSA để cung cấp gói tài trợ trị giá 200.000 USD nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh dành riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên nền tảng ứng dụng học phát âm ELSA Speak.

Là nhà sáng lập của một doanh nghiệp khởi nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm thuyết trình gọi vốn thành công, Văn Đinh Hồng Vũ nhìn nhận, khả năng thuyết trình gọi vốn bằng tiếng Anh đặc biệt quan trọng với startup, đặc biệt đối với startup Việt. Chính vì vậy Hồng Vũ đã đề nghị hợp tác cùng Văn phòng Đề án 844 hướng đến hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ cho startup trong bối cảnh Covid-19.

ELSA được Hồng Vũ thành lập năm 2015 tại Silicon Valley. Startup này được Forbes nhắc đến trong danh sách bốn công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) thay đổi thế giới, và lọt vào nhóm 5 ứng dụng A.I hàng đầu hiện nay trên toàn cầu, sánh vai cùng Cortana của Microsoft và Google Allo. ELSA cung cấp giải pháp nhận diện giọng nói được đầu tư từ Google. Trên thế giới chỉ có một số tập đoàn công nghệ như Microsoft, Google hay Apple có nguồn lực để sở hữu công nghệ này.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ nhận định, việc hợp tác với ELSA góp phần nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh của các doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt. 

Theo ông Quất, bản thân ELSA cũng là một startup, ít nhiều cũng sẽ chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Chính vì vậy, việc tài trợ của ELSA vào thời điểm này càng cho thấy giá trị tương hỗ trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Cũng thông qua hoạt động hợp tác này, ông Quất cho biết Văn phòng đề án 844 mong muốn tiếp tục thu hút được nhiều hơn nữa những hỗ trợ từ mọi thành phần xã hội tới cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam. 

ELSA là một startup đã thành danh trên thế giới bởi trí tuệ Việt. Hợp tác với ELSA, theo đại diện Bộ Khoa học và công nghệ, sẽ đóng góp vào mục tiêu phát triển năng lực cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp phát huy tính sáng tạo, phát triển những công nghệ có tính đột phá thích ứng với những hoàn cảnh khó khăn. 

Nhà sáng lập Elsa Văn Đinh Hồng Vũ chia sẻ, ELSA là một ý tưởng được ấp ủ từ rất lâu. Động lực của Vũ xuất phát từ chính cuộc sống cá nhân trên đất Mỹ, vốn ngữ pháp, từ vựng, đọc viết tiếng Anh tốt nhưng lúc đầu khó xin việc do không giao tiếp tốt. Nói tiếng Anh không chuẩn sẽ gây cản trở cho bước đường thăng tiến trong công việc đối với những người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa cô, đặc biệt đối với cộng đồng startup khi dấn thân ra quốc tế. 

Chính vì thế, Vũ tạo ra ELSA với kỳ vọng đây sẽ là công cụ luyện tập phát âm tốt nhất và dễ sử dụng nhất cho mọi người. Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang gây ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới, dù đây không hề là một quyết định dễ dàng với Vũ và đội ngũ ELSA nhưng với sự đồng hành sát sao của Văn phòng Đề án 844, Vũ hy vọng hành động nhỏ này sẽ truyền cảm hứng đến cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, cùng nhau luyện tập tiếng Anh tốt hơn và chung tay đóng góp giải pháp thiết thực cho đất nước.

Vừa qua, ELSA cũng đã có nhiều hoạt động chia sẻ và đồng hành cùng toàn quốc chống dịch. ELSA đã phát động chương trình hỗ trợ hoàn toàn học phí ELSA Pro trong ba tháng cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trong mùa dịch. Song song cùng hợp tác với Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học và công nghệ, ELSA còn đóng góp khoản tài trợ trị giá 400.000 USD hướng đến toàn dân.

Thời hạn đăng ký tham gia chương trình từ 30/3/2020 đến hết ngày 7/4/2020. Để tham gia chương trình, startup thực hiện theo hai bước:

Bước 1: Tải ứng dụng ELSA Speak miễn phí trên App Store hoặc Google Play tại ĐÂY

Bước 2: Đại diện doanh nghiệp truy cập vào ĐÂY để đăng ký số lượng lớn cho nhân viên của mình 

Liên hệ email support@elsanow.io với tiêu đề “ELSA PRO 3 tháng cho doanh nghiệp” khi có vấn đề cần hỗ trợ.