Analytic
Hotline: 08887 08817

Dear Our Community khởi động đào tạo ESG

Chương trình ươm mầm phát triển bền vững mùa hai do Dear Our Community tổ chức nhằm mang đến cơ hội học tập, trải nghiệm cho giới trẻ mong muốn làm việc trong lĩnh vực phát triển bền vững.

Ba cam kết của Sabeco với trụ cột ESG

Trung ương Đoàn và Sabeco đã thống nhất phối hợp triển khai các hoạt động tập trung vào ba lĩnh vực: ứng phó biến đổi khí hậu, nâng cao năng lực cộng đồng và rèn luyện thể chất và nâng cao nhận thức uống có trách nhiệm.

ESG chỉ là hô hào hay sẽ chi phối quyết định đầu tư?

Theo nhiều chuyên gia và cơ quan nghiên cứu, ESG đang dần trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư quốc tế.

LPBank công bố báo cáo phát triển bền vững năm 2023

LPBank đã phát hành báo cáo phát triển bền vững (ESG) năm 2023, cam kết cụ thể và hành động thực tế để tạo ra những thay đổi đột phá, kiến tạo những giá trị lâu dài, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, thực chất và hiệu quả.

Vì sao đầu tư vào ESG chưa hiệu quả?

Một chương trình từ thiện, một chiến dịch nhặt rác có thể đem lại ý nghĩa về mặt hình ảnh, truyền thông và khơi dậy trách nhiệm cho đội ngũ nhân sự nhưng khó tạo ra hiệu quả dài hạn bởi hầu như không gắn với chuỗi cung ứng và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Việt sẽ mang gì đi đánh xứ người?

Nhiều doanh nghiệp Việt mong muốn mở rộng kinh doanh ra nước ngoài trong 3 năm tới.

Doanh nghiệp ráo riết tái cơ cấu danh mục đầu tư

Phần lớn lãnh đạo doanh nghiệp dự kiến sẽ thực hiện ít nhất hai lần thoái vốn trong 18 tháng tới.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro ESG

Việc thực thi ESG góp phần giúp Nam A Bank kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển ngân hàng xanh đạt cấp độ 5 vào năm 2025

ESG: Doanh nghiệp nhỏ phải đứng ngoài cuộc chơi?

Vốn mỏng, thiếu hụt về kinh nghiệm, nguồn lực khiến doanh nghiệp nhỏ thường không mấy mặn mà với thực hành phát triển bền vững theo chuẩn ESG (môi trường – xã hội – quản trị).

Câu chuyện phát triển bền vững tại SeABank

Hội nhập kinh tế quốc tế mở ra cơ hội nhưng cũng đặt ra thách thức lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là áp lực cạnh tranh. Phát triển bền vững (ESG) chính là cách nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh, uy tín của doanh nghiệp trên thương trường, giúp doanh nghiệp xây dựng giá trị bền vững lâu dài, đồng thời, tạo ra những tác động tích cực cho môi trường và xã hội. Ngành ngân hàng - huyết mạch của nền kinh tế, cũng không ngoại lệ.